10 cách tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website hiệu quả 2023

Trong Marketing Online, tỷ lệ chuyển đổi là chỉ số được các Marketer dùng để theo dõi và đo lường hiệu suất của một chiến dịch tiếp thị nội dung. CR càng cao đồng nghĩa bạn sẽ có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Vậy làm cách nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn dựa trên lượng truy cập hiện tại. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tham khảo 10 cách giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website hiệu quả 2023.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi (CR) đo lường số lượng khách hàng được chuyển đổi trên tổng lượng khách truy cập trang web của bạn. Conversion Rate cao chứng tỏ nội dung tiếp thị của bạn đang hiệu quả.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Người dùng được chuyển đổi khi họ phản hồi yêu cầu hành động trên Landing Page của bạn và họ được xem là khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn gửi Email, gọi điện, điền vào mẫu đăng ký trên trang web của bạn, đăng ký nhận quà hay liên hệ mua một sản phẩm.

Cách tính:

Tỷ lệ chuyển đổi (CR) = (Số lượng khách hàng đã chuyển đổi/Tổng số lượng truy cập vào trang web)*100%

Vai trò của tỷ lệ chuyển đổi

 • Tỷ lệ chuyển đổi đóng vai trò quan trọng khi chuyển đổi người dùng trên các thiết vì chúng giúp đo lường mức độ thành công của từng chiến dịch.
 • Ngoài ra, các nhà tiếp thị đánh giá cao tỷ lệ chuyển đổi vì nó giúp họ xác định những người dùng có giá trị để hỗ trợ chọn đối tượng mục tiêu và tối ưu hóa hiệu suất các chiến dịch sau.
 • Conversion Rate giúp xác định và phát hiện các phần đang hoạt động tốt và chưa tốt của chiến dịch. Các nhà tiếp thị sẽ phân tích nguyên nhân dẫn đến điều đó là gì? (Ví dụ: khi người dùng gặp sự cố khi đăng nhập, tiếp cận sai đối tượng, nội dung chưa đủ thu hút, .v.v), từ đó đưa ra các điều chỉnh phù hợp để đạt kết quả tốt hơn.

10 cách giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Websitetăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website

Dưới đây là những chia sẻ từ Mona SEO Digital Marketing – Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO hàng đầu hiện nay về những cách giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho Website của bạn hiệu quả. Bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Phân tích sự tương tác của khách hàng

Sẽ khó cải thiện tỷ lệ chuyển đổi nếu bạn không hiểu cách người dùng đang tương tác với trang web của bạn. Để phân tích hành vi tương tác người dùng hiệu quả, bạn có thể sử dụng bản ghi màn hình của trên trang web. Với công cụ hữu ích này bạn có thể xác định những gì họ lựa chọn và bỏ qua hoặc vì sao họ ngừng điền vào biểu mẫu.

Bản đồ nhiệt của trang web cũng là công cụ tốt giúp bạn biết được yếu tố nào nổi bật và yếu tố nào thu hút sự chú ý đối với khách hàng. Qua quá trình phân tích bạn sẽ biết những gì bạn đang làm tốt và chẩn đoán những khu vực nào trên trang web cần cải thiện để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đáp ứng mong đợi của người dùng

Phần lớn người dùng sau khi đọc mô tả Meta của trang web hoặc xem quảng cáo về sản phẩm và dịch vụ mới quyết định truy cập vào trang đó. Vậy nên nội dung trên trang đích của bạn cần đáp ứng mong đợi của họ sau khi nhấp vào.

Nếu một trang đích không cung cấp được những điều mà họ kỳ vọng được nhận sẽ khó có sự chuyển đổi. Đó là lý do tại sao bạn cần đánh giá và xây dựng lại hành trình khách hàng từ khi xem quảng cáo, truy cập trang và phản hồi CTA của bạn.

Ngoài ra, hãy xem lại các bài đăng trên mạng xã hội và mô tả của công cụ tìm kiếm để xem liệu bạn có thực hiện đúng những lời hứa đã đưa ra hay không.

Đảm bảo uy tín thương hiệu

Đảm bảo uy tín thương hiệu

Người dùng sẽ không phản hồi lại lời yêu cầu hành động khi họ cảm thấy chưa đủ tin tưởng thương hiệu của bạn hoặc gặp rào cản trong quá trình chuyển đổi. Do đó, hãy sử dụng một số cách để tăng thêm uy tín cho thương hiệu như cập nhật và phát triển nội dung trang web thường xuyên, không sử dụng liên kết spam, chính sách hoàn lại tiền hoặc trả hàng. Thêm tiểu sử của doanh nghiệp, nhóm tác giả của bạn để người dùng biết họ đang nhận thông tin từ ai.

Một trang web không tạo được niềm tin cho khách hàng khi không có cập nhật thông tin mới qua mỗi năm, mỗi tháng hoặc có rất nhiều liên kết bị hỏng, hình ảnh cũ.

Cải thiện tốc độ tải trang giúp tăng Conversion Rate

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng và giúp quá trình SEO trang web của bạn dễ dàng lên Top Google.  Với bất kỳ lý do gì mà trang web của bạn chậm hiển thị hoặc bị lỗi, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến việc rời đi và truy cập trang web khác để tìm sản phẩm mong muốn của họ.

Bạn có thể thực hiện giải pháp như điều chỉnh hình ảnh có trên trang và được nén lại với tiêu chuẩn phù hợp để trang web của bạn tải nhanh hơn. Ngoài ra, giao diện trang web của bạn cũng nên được tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

Đơn giản hóa Landing Page

Đơn giản hóa Landing Page

Phần lớn người dùng thích xem một giao diện đơn giản hơn một giao diện phức tạp vì họ chủ yếu quan tâm đến sản phẩm bạn cung cấp. Nếu có thể, bạn chỉ nên giữ lại các yếu tố quan trọng và sắp xếp bố cục nội dung trên trang đích như:

 • Làm nổi bật những lợi ích và tính năng tốt của sản phẩm, dịch vụ.
 • Thông tin phản hồi từ những khách hàng cũ (lời chứng thực, đánh giá hoặc hình minh họa).
 • Thông tin của các chương trình ưu đãi đặc biệt.
 • Xóa các liên kết điều hướng, biểu mẫu hoặc các chức năng không liên quan Ngoài ra, hộp trò chuyện trực tuyến hoặc video quảng cáo nên giữ lại để hỗ trợ cho các chương trình ưu đãi.

Tối ưu nội dung cho từng đối tượng

Tối ưu nội dung theo từng đối tượng có thể tăng Conversion Rate bằng cách làm cho nó phù hợp hơn với từng nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn nếu người dùng cảm thấy nội dung được điều chỉnh riêng cho mình.

Hãy thực hiện điều này bằng cách phân loại nhóm khách hàng và điều chỉnh nội dung trên trang bao gồm các từ khóa và cụm từ có liên quan, cũng như đảm bảo rằng thông tin liên hệ của bạn luôn được cập nhật.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách xây dựng CTA

Tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách xây dựng CTA

Một trong những lý do tỷ lệ chuyển đổi không cao là các trang không có lời kêu gọi hành động rõ ràng và đủ hấp dẫn. Nếu CTA của bạn chỉ dùng các từ mang nghĩa chung chung như ‘Đăng ký’ hoặc ‘Bắt đầu dùng thử’ sẽ khó thúc đẩy người dùng phản hồi lời kêu gọi.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu và xây dựng một CTA thu hút giúp tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Bạn có thể bắt đầu lời kêu gọi hành động bằng từ ‘Có’ vì về mặt tâm lý nó định vị lời đề nghị theo hướng tích cực.

Thử nghiệm A/B Testing

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng biết được điều gì đang hiệu quả và điều gì không. Hãy thử nghiệm A/B để đánh giá mức độ phù hợp của bố cục và nội dung trên Landing page của bạn.

Sử dụng A/B testing để phân loại tiêu đề, màu sắc, bản sao, bố cục và CTA nào phù hợp với đối tượng của bạn.

Ví dụ: bạn có thể thử kiểm tra một loại CTA hoàn toàn mới hoặc thay đổi hoàn toàn định dạng của nội dung trước đó.

Sử dụng Popup báo thoát

Popup báo thoát là công cụ theo dõi hoạt động cuộn trang và sự chuyển động của con trỏ chuột để biết khi nào khách muốn rời khỏi trang web. Một cửa sổ sẽ xuất hiện để xác nhận với người dùng về quyết định rời trang hoặc cung cấp các thông tin quan trọng khác.

Dưới đây là một số ví dụ về cửa sổ bật lên khi người dùng muốn thoát trang:

 • Chuyển đổi người đọc thành người đăng ký.
 • Ngăn chặn việc từ bỏ giỏ hàng.
 • Nhắc nhở khách truy cập về các lợi ích và cung cấp phần thưởng.
 • Xem xét các sản phẩm thay thế.
 • Thu thập thông tin phản hồi từ khách truy cập.

Thực hiện Marketing qua điện thoại

Khi bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị di động của mình, không chỉ có nghĩa là bạn cần điều chỉnh trang web của mình cho phù hợp với trải nghiệm trên thiết bị di động.

Hãy bắt đầu sáng tạo và chạy các chiến dịch tiếp thị chỉ dành cho điện thoại di động để tăng CR cao hơn cho trang web

Ví dụ: có thể bạn có thể bắt đầu một chiến dịch tin nhắn văn bản SMS hoặc bạn có thể sử dụng thông báo đẩy trên ứng dụng của mình.

Tỷ lệ chuyển đổi của trang web là một yếu tố quan trọng cần xem xét trong hoạt động kinh doanh và tiếp thị trực tuyến. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được ý nghĩa của tỷ lệ chuyển đổi cũng như giúp bạn biết thêm giải pháp để cải thiện CR trang web của mình.