Tổng hợp trang web mua hàng Trung Quốc hàng đầu

Bạn là người mới bắt đầu kinh doanh nhập hàng Trung Quốc? Bạn đã có vốn và đã tạo website giờ đây bạn muốn tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng, giá rẻ? Và bạn không có kinh nghiệm sang trực tiếp Trung Quốc tìm kiếm nguồn hàng? Những trang web mua hàng Trung Quốc hàng đầu dưới đây chúng tôi sẽ là gợi ý cho bạn lựa chọn được nguồn hàng phù hợp và chất lượng.

1. Taobao.com: Trang web mua đồ nội địa Trung Quốc hàng đầu

Giống như Shopee tại Việt Nam, Taobao là một website thương mại điện tử – nơi giao dịch mua bán các loại hàng hóa trên nền tảng số. Cũng có thể gọi Taobao là chợ thương mại điện tử.

Taobao.com: Trang web mua đồ nội địa Trung Quốc hàng đầu

Taobao hoạt động trên mô hình C2C, lbất kỳ cá nhân hay tổ chức đều có thể mở gian hàng và cung cấp cho người tiêu dùng. Các mặt hàng đăng bán trên Taobao rất đa dạng chủng loại từ trang phục, phụ kiện, đồ gia dụng, máy móc thiết bị… cung cấp cho mọi độ tuổi và giới tính, và có niêm yết giá rõ ràng.

Taobao được nhiều người đánh giá là mua hàng khá rẻ, tuy nhiên cũng khó biết chính xác chất lượng của sản phẩm. Bởi vậy khi mua hàng Taobao bạn cần quan tâm đến những đánh giá của khách hàng đã mua trước đó để nhận biết được nhà cung cấp nào uy tín. Taobao có xếp hạng mức độ uy tín của gian hàng thông qua biểu tượng trái tim, kim cương, vương miện bạc, vương miện vàng. Theo kinh nghiệm của nhiều người mua hàng, bạn nên lựa chọn nhà cung cấp có từ 3 kim cương trở lên sẽ yên tâm.

Tuy nhiên, đặt hàng trên Taobao cũng gặp không ít khó khăn, bởi đây là sàn thương mại điện tử phục vụ nội địa Trung Quốc. Muốn đặt hàng trực tiếp trên Taobao bạn cần:

  • Tạo tài khoản, tuy nhiên ở đây chỉ chấp nhận số điện thoại của Trung Quốc.
  • Có địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc, vì Taobao không hỗ trợ vận chuyển qua biên giới. Do vậy bạn sẽ phải lo thủ tục hải quan, và vận chuyển về nước.
  • Biết sơ qua tiếng Trung vì website sử dụng tiếng Trung là chủ yếu.
  • Bạn có thể tham khảo các dịch vụ mua hàng Taobao của các công ty đặt hàng trung quốc uy tín như: Piget Logistics, Nhập hàng Siêu Tốc, Giang Huy, Cẩm Thạch Logistics, Ichivi, Quý Nam,…

2. Tmall: Đơn vị đặt hàng Trung Quốc giá ré – chất lượng

Tmall.com là một trong những website chủ chốt của tập đoàn Alibaba. Tmall hoạt động dựa trên mô hình B2C – kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tham gia vào Tmall là hơn 12.000 thương hiệu quốc tế. Có thể kể đến những thương hiệu hàng đầu thế giới như Dell, Nokia, Sony, Adidas, Nine West, Levi’s, Mango…. Hầu hết các gian hàng trên Tmall được kiểm duyệt, đánh giá kỹ càng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm tại đây.

Tmall: Đơn vị đặt hàng Trung Quốc giá ré - chất lượng

Vì là những thương hiệu nổi tiếng, uy tín chất lượng nên bạn sẽ vấn đề chất lượng sản phẩm hoàn toàn có thể yên tâm, bởi bạn được mua hàng chính hãng. Đồng nghĩa với đó là bạn sẽ phải trả giá cao hơn so với mua hàng tại Taobao.

Tuy nhiên cũng giống như Taobao, nếu bạn mua hàng Tmall bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc vì hiện Tmall chưa cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam. Hơn nữa bạn cần có tài khoản trên Alipay để thực hiện giao dịch thanh toán. Bởi vậy nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, chưa có kinh nghiệm mua hàng cũng như làm các thủ tục nhập khẩu, vận chuyển thì nên tìm hiểu các công ty logistics để được hỗ trợ thanh toán hộ Tmall cũng như vận chuyển hàng về Việt Nam.

3. 1688.com: Trang thương mại điện tử đồ nội địa Trung Quốc chất lượng

Website 1688.com là được biết đến là chợ thương mại điện tử bán buôn nội địa lớn nhất Trung Quốc. Hoạt động trên mô hình B2B, 1688 trở thành nơi giao thương của hàng triệu nhà cung cấp, xưởng sản xuất và trở thành kho hàng hóa vô cùng phong phú.

1688.com: Trang thương mại điện tử đồ nội địa Trung Quốc chất lượng

Nếu bạn muốn nhập hàng số lượng lớn, với giá tận xưởng thì đây là kênh online cung cấp nguồn hàng cho bạn. Trao đổi mua bán trực tiếp với nhà sản xuất không qua bất kỳ trung gian nào nên giá tại 1688 luôn thấp hơn so với các kênh khác. Nguồn hàng tại đây cũng vô cùng phong phú đa dạng, nên khi mua sắm bạn cần xác định loại hàng cần mua tránh bị choáng ngợp.

Mặc dù giá thành sản phẩm tại 1688 có rẻ hơn so với các website khác nhưng không được hỗ trợ nhiều về phí ship nội địa Trung Quốc. Chính vì vậy bạn nên gom hàng một lần, tránh mua nhỏ lẻ sẽ chịu nhiều lần phí ship. Cũng giống như các trang TMĐT khác, 1688 không có chính sách ship ra nước ngoài, nên bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc và thuê vận chuyển về Việt Nam.

Một điểm bạn cần chú ý khi mua sắm tại 1688 là về chất lượng sản phẩm, độ uy tín của nhà sản xuất. Cũng giống như Taobao, các nhà cung cấp đều được khách hàng đánh giá về chất lượng sản phẩm, dịch vụ – là căn cứ để bạn lựa chọn nhà cung cấp có độ uy tín cao.

4. Alibaba.com: Trang web mua hàng Trung Quốc giá rẻ – đa dạng hàng hóa

Nhắc đến TMĐT Trung quốc không thể không nhắc đến Alibaba.com là đối thủ đáng gờm của 2 ông lớn eBay và Amazon. Nếu như các website Taobao, Tmall, 1688 phục vụ thị trường nội địa Trung Quốc, kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng thì Alibaba.com hoạt động theo mô hình B2B, kết nối các doanh nghiệp, cung ứng kho hàng khổng lồ cho toàn cầu.

Alibaba.com: Trang web mua hàng Trung Quốc giá rẻ - đa dạng hàng hóa

Giao diện website đơn giản, dễ sử dụng, có ngôn ngữ tiếng Anh nên việc đăng ký tài khoản trở nên dễ dàng. Đây chính là yếu tố giúp Alibaba.com nhanh chóng thu hút lượng nhà cung cấp lớn và tạo ra kho hàng khổng lồ, đa dạng, trở thành nơi giao thương, tìm kiếm bạn hàng, trao đổi, mua bán và ký kết hợp đồng.

Điểm nổi bật của Alibaba.com chính là giá thành rẻ, hàng hóa phong phú chủng loại phù hợp với nhiều phân khúc. Bất kể nguyên liệu, máy móc thiết bị, sản phẩm thông dụng hay khó kiếm bạn đều có thể đặt mua trên Alibaba.com.

Bạn có thể gặp khó khăn khi mua sắm tại các trang web khác không được hỗ trợ phí vận chuyển ra nước ngoài, thì tại Alibaba.com vấn đề đó được giải quyết.Khi mua hàng trên Alibaba, bạn sẽ được hỗ trợ vận chuyển quốc tế với chi phí phải chăng và hỗ trợ thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa hoặc Master Card.

5. Aliexpress: Trang web mua hàng Trung Quốc cung cấp cho người nước ngoài

Aliexpress là một trong những website thương mại điện tử chủ lực của Tập đoàn Alibaba. Tuy nhiên Aliexpress ra đời nhằm cung cấp hàng hóa Trung Quốc cho người nước ngoài chứ không dành cho nội địa. Bởi vậy mà giao diện của website hỗ trợ đa ngôn ngữ, giúp việc giao dịch mua bán trở nên dễ dàng.

Aliexpress: Trang web mua hàng Trung Quốc cung cấp cho người nước ngoài

Aliexpress cung cấp sản phẩm từ các nhà sản xuất trong nước với giá sỉ, và nguồn hàng vô cùng phong phú đa dạng. Và với sự phát triển rộng khắp, Aliexpress đã cung ứng hàng hóa tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, và trở thành đối thủ của nhiều ông lớn.

Vì là website dành cho người nước ngoài mua sắm hàng Trung Quốc nên vấn đề thanh toán, phí vận chuyển luôn được hỗ trợ tối đa nhất. Bạn có thể giao dịch bằng thẻ thanh toán quốc tế như Visa, Master Card. Các gian hàng chấp nhận vận chuyển quốc tế miễn phí hoặc hỗ trợ phí tùy vào thời gian giao hàng. Nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc của các đơn vị uy tín như Công ty Cẩm Thạch Logistics, Võ Minh Thiên Logistics để có được chi phí vận chuyện tốt nhất.

6. JD.com: Đơn vị mua hàng Trung Quốc uy tin hàng đầu Trung Quốc

JD.com là nền tảng thương mại điện tử đứng thứ 2 Trung Quốc chỉ sau Alibaba. Sở dĩ JD.com có chỗ đứng trên thị trường Trung Quốc và thế giới là bởi đây là sàn thương mại điện tử phân phối hàng công nghệ và trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới.

JD.com: Đơn vị mua hàng Trung Quốc

Không chỉ vậy sự khác biệt lớn nhất của JD nằm ở chỗ JD mua hàng từ nhà cung cấp rồi bán trực tiếp cho khách hàng. Như vậy sản phẩm, hàng hóa rao bán trên sàn được đảm bảo về chất lượng, cam kết hàng thật, không có hàng giả và hàng nhái. Lấy uy tín, sự đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa rõ ràng đã giúp JD khẳng định được vị thế của mình trên thị trường khó tính.

Sở hữu kho hàng khổng lồ và công nghệ cao mà hàng hóa của JD được chuyển đến cho khách hàng nhanh hơn so với các trang thương mại khác, đồng thời phí vận chuyển nội địa cũng thấp hơn. Điều đó làm cho món hàng đến tay người dùng nhanh và rẻ hơn.

Trên đây là 6 trang web mua hàng Trung Quốc hàng đầu mà bạn có thể tham khảo. Mỗi website đề22u có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, chưa có kinh nghiệm mua hàng từ Trung Quốc có thể tìm hiểu thêm một số đơn vị logistic uy tín để được hỗ trợ.