Các lưu ý quan trọng cần biết khi bắt đầu thiết kế website nhà hàng

Khi internet phủ sóng toàn cầu và phát triển không ngừng nghỉ, thì thiết kế website chính là chiếc cầu nối vững chắc để xây dựng thương hiệu giữa nhà hàng với khách hàng. Không cần phải tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo truyền hình. Không cần phải lo lắng vì thời lượng quảng cáo và mức độ thường xuyên như cách quảng cáo truyền thống. Website nhà hàng sẽ đảm nhận trách nhiệm này một cách tốt nhất. Vậy cần lưu ý những điều gì khi bắt đầu thiết kế website nhà hàng?

Thiết kế website nhà hàng – nền tảng vững chắc trong chiến dịch Marketing

Thiết kế website nhà hàng

Thiết kế website nhà hàng

Thiết kế website nhà hàng chính là một trang thông tin được tạo ra với mục đích là để giới thiệu, cập nhật những thông tin cụ thể nhất về dịch vụ, sản phẩm, hoạt động, tin tức, chia sẻ bí quyết…của một nhà hàng. Nhằm quảng bá thương hiệu cũng như uy tín của nhà hàng rộng khắp bốn phương. Thông qua những hình ảnh, những bài viết bài viết độc đáo hay những tin tức, chia sẻ hữu ích…Đây là công cụ sẽ giúp nhà hàng khẳng định được chất lượng, đẳng cấp của thương hiệu trên thị trường thương mại điện tử một cách nhanh chóng nhất. Giúp nhà hàng tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng lớn.

Lập trình website nhà hàng không chỉ giúp quảng bá thương hiệu, mà nó cực kỳ tiện lợi cho khách hàng khi đặt món. Với tính năng đặt món trực tuyến, các thực khách bốn phương dễ dàng truy cập để tìm kiếm thông tin về dịch vụ, món ăn của nhà hàng. Họ hoàn toàn có thể nhanh chóng: đặt tiệc, book phòng trực tiếp trên website mà không cần phải bỏ công hay mất thời gian đến tận nơi. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, mọi thứ đã ở ngay trong tầm tay họ.

Sự tiện lợi của internet đã nhanh chóng thay thế các trang Vàng tìm kiếm thông tin doanh nghiệp địa phương. Điều quan trọng hơn bao giờ hết, web nhà hàng là nơi có sự hiển diện trực tuyến cho nhà hàng của bạn. Một trang web có thông tin hấp dẫn có thể thu hút khách hàng mới. Các website nhà hàng có giá trị từ miễn phí (nhờ vào các trang web nguồn mở) cho đến hàng ngàn đô la.

Các lưu ý quan trọng cần biết khi bắt đầu thiết kế website nhà hàng

Các lưu ý quan trọng cần biết khi bắt đầu thiết kế website nhà hàng

Các lưu ý quan trọng cần biết khi bắt đầu thiết kế website nhà hàng

Khi bắt đầu kinh doanh, thiết kế website nhà hàng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Nhưng để có một trang web chất lượng, bạn cần chú ý đến các vấn đề sau:

Quyết định nhân sách cho website nhà hàng của mình

Đương nhiên rồi, điều đầu tiên mà các chủ nhà hàng khi khởi nghiệp cần quan tâm đến chính là ngân sách. Khi bạn xác định ngân sách của mình để đầu tư là bao nhiêu, thì bạn sẽ xác định được trang web nhà hàng của bạn đầu tư lớn hay nhỏ. Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội để đến với nhiều mẫu website miễn phí, có thể được tùy chỉnh cho trang web của bạn, tùy thuộc vào mức độ hiểu biết về công nghệ của bạn. Đây là cơ hội dành cho những chủ nhà hàng hoặc quản lý không có nhiều thời gian để tạo và xây dựng toàn bộ website.

Ngoài ra khi thiết kế website nhà hàng thì các chủ nhà hàng nên xác định trước các hướng phát triển và mở rộng hơn trong tương lai. Vì website sẽ là nền tảng được sử dụng dài lâu, về sau khi quy mô nhà hàng phát triển thì hệ thống cần phải tích hợp thêm nhiều các công cụ hỗ trợ quản lý như app chấm công, app đặt hàng online, app báo cáo tài chính…

Tạo nội dung cho trang web nhà hàng của bạn

Nội dung có thể nói là “linh hồn” của một thiết kế website nhà hàng. Vì thế, để bắt đầu xây dựng một trang web hoàn chỉnh, bạn hãy bắt đầu từ việc tạo nội dung cho trang web nhà hàng của mình. Cung cấp đầy đủ thông tin và nội dung website liên quan sẽ đem đến rất nhiều lợi ích tức thì và lợi ích dài lâu, đặc biệt là SEO, nếu bạn thuê đơn vị ngoài thì nên chọn gói dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp để có sản phẩm tốt nhất. Và những nội dung cơ bản không thể thiếu mà bạn nên quan tâm trong thiết kế của mình là:

  • Về chúng tôi: Vài lời giới thiệu với nội dung ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu là cách để bạn tạo được niềm tin của khách hàng khi lần đầu tiên truy cập vào trang web của mình. Đây là một nơi thực sự rất tốt để bạn cung cấp một lịch sử ngắn gọn về những thông tin nhà hàng: Điều gì đã truyền cho bạn cảm hứng để thành lập nên một nhà hàng? Bất kỳ lịch sử thích hợp nào đến địa điểm…Đó chính là cách để bạn dần gây dựng lòng tin của khách hàng.
  • Thông tin liên lạc: Bạn có thể thể hiện trên web nhà hàng của mình số điện thoại, email, tên người quản lý/ sở hữu nhà hàng và tích hợp thêm tính năng chỉ đường hữu dụng để người dùng tiện lợi hơn cho việc liên lạc và tìm kiếm địa chỉ.
  • Menu: Bất kỳ một thiết kế website nhà hàng nào cũng không thể thiếu phần menu. Những gì có trên menu là điều mà khách hàng luôn tìm kiếm khi truy cập vào website của bạn. Bạn phải đảm bảo được tính năng menu trên trang web phải sạch sẽ, dễ đọc. Tránh đưa vào các tệp PDF hoặc bản sao của menu giấy của bạn.
  • Thư viện ảnh: Sẽ thật tuyệt vời và cuốn hút khi trên trang web bạn đưa thêm một số hình ảnh ấn tượng về phòng ăn, khu vực quán rượu/ quán bar, bên ngoài khu vực ăn uống, ảnh về khách hàng. Nhưng nhớ đừng quên xin phép họ trước khi đăng ảnh của họ lên mạng. Để ấn tượng hơn, bạn hãy cập nhật ảnh của bạn theo định kỳ để tránh website bị trì trệ.
  • Những điều đặc biệt và các sự kiện sắp tới của nhà hàng: Khách hàng luôn có tâm lý săn đón những sự kiện đặc biệt của nhà hàng. Nếu bạn có thể dành thời gian hay giao nhiệm vụ cho quản lý, hãy cập nhật đặc biệt bữa trưa và bữa tối mỗi ngày lên website. Đây cũng là cách tuyệt vời để bạn quảng bá hình ảnh nhà hàng đến với người tiêu dùng rộng rãi hơn. Hãy làm điều tương tự với việc quảng bá các sự kiện đặc biệt như: những ngày lễ tình nhân, ngày lễ quốc tế phụ nữ…để thu hút khách hàng ghé thăm nhà hàng.
  • Liên kết với các trang truyền thông xã hội: Việc website nhà hàng liên kết với các trang truyền thông xã hội mang đến phong cách tiếp thị chuyên nghiệp. Đây là hình thức cho vay hoàn hảo cho các nhà hàng. Nơi quảng cáo truyền miệng thường tạo ra kết quả tốt hơn nhiều so với một chiến dịch tiếp thị truyền thống. Các mạng truyền thông trực tuyến như: Facebook, Twitter, Youtube, Pinterest, Yelp, Foursquare, Instagram…có thể ghép các cuộc hội thoại và những hình ảnh trực tuyến lại với nhau. Cung cấp cơ hội quảng cáo miễn phí cho nhà hàng và tiếp cận được số lượng lớn khách hàng.

Liên kết với các doanh nghiệp khác có yêu cầu đối ứng

Liên kết với các doanh nghiệp khác có yêu cầu đối ứng

Liên kết với các doanh nghiệp khác có yêu cầu đối ứng

Thông qua trang web nhà hàng, bạn có thể cung cấp thông tin cho khách hàng của mình những thông tin hữu ích về các dịch vụ cần kề như: các khách sạn địa phương, rạp chiếu phim, phòng thương mại hay các doanh nghiệp xung quanh khác…Lần lượt yêu cầu các doanh nghiệp thêm một liên kết đến nhà hàng của bạn. Bạn cũng làm tương tự điều này khi liên kết với các điểm tham quan du lịch khác như: công viên, vườn thú hoặc các sân vận động.

Showcase dịch vụ đặc biệt

Đây cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu khi bắt đầu thiết kế website nhà hàng mà bạn nên quan tâm. Bạn có thể cung cấp đến khách hàng những dịch vụ ăn uống, hay bạn có một phòng tiệc dành riêng cho những dịp đặc biệt…Hãy dành một trang web nói về các dịch vụ này. Bao gồm hình ảnh của bàn tiệc tự chọn, phòng được thiết kế cho các sự kiện khác nhau như: đám cưới, cuộc họp, bữa tiệc ngày lễ…Chắc chắn website của bạn sẽ thu hút và ấn tượng hơn bởi sự độc đáo trong mắt khách hàng.

Bạn đã sẵn sàng cho bước đường kinh doanh nhà hàng trong thời gian sắp tới chưa? Hãy bắt đầu khởi nghiệp bằng cách tạo cho mình một thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp, hiện đại và đáng nhớ nhất với những chia sẻ nhỏ trên đây nhé. Hãy làm mới nhà hàng của mình bằng sự khác biệt để san bằng những đối thủ đáng gờm ngay trên thị trường kinh doanh đầy chông gai. Chúc bạn thành công!