Dịch vụ Outsource IT/CNTT là gì?

đơn vị outsource phần mềm

Dịch vụ outsource IT/CNTT là gì?

Outsource IT/CNTT là chỉ dịch vụ IT, công nghệ thông tin thuê ngoài. Một bên thứ 2 hoặc thứ 3 cung cấp các dịch vụ về lập trình website hay bảo trì, cài đặt, bảo mật website, khắc phục sự cố, điều hành mảng công nghệ thông tin (IT) thay vì sử dụng đội ngũ nhân viên của chính doanh nghiệp. Ví dụ như là đơn vị Mona Host, đây là đơn vị chuyên về CNTT, domain, hosting, server và xử lý sự cố của website.

công ty gia công phần mềm

Dịch vụ gia công phần mềm có thể được cung cấp bởi một đội ngũ, bên thứ 3 hoặc công ty, nhà cung cấp dịch vụ IT/CNTT nhằm giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu tư cho đội ngũ IT, giảm được nỗi lo về đảm bảo chất lượng công việc, quản lý đội ngũ nhân viên insource. Tất nhiên, bạn không cần lo  tới vấn đề nhân sự và công việc, nhưng đổi lại, bạn sẽ mất một khoản phí để thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ Outsource IT/CNTT hỗ trợ cho bạn.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ Outsource IT/CNTT?

Đơn giản hóa bộ máy doanh nghiệp là một cách để tối ưu hóa chi phí, cải thiện hiệu quả hoạt động. Và hướng đi nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng như trên thế giới đang lựa chọn đó là sử dụng dịch vụ Outsource IT/CNTT.

Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Nhằm phục vụ cho công việc của doanh nghiệp, bạn sẽ cần đến đội ngũ IT chuyên nghiệp, cũng có thể là một người nếu quy mô kinh doanh nhỏ. Nhưng dù ít hay nhiều, bạn không chỉ cần tuyển được “tướng tài” mà còn phải trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng nhu cầu công việc dù là cơ bản nhất. Cùng với đó là cả khoản lương, các tool, phần mềm bản quyền cùng các công cụ hỗ trợ liên quan. Con số bạn bỏ ra chắc chắn sẽ không hề nhỏ đâu nhé.

Đơn vị cung cấp dịch vụ outsource phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp bớt được gánh nặng về chi phí nhân sự, tài nguyên, cơ sở trang thiết bị hỗ trợ công việc.

Giảm gánh nặng về nhân sự

Sẽ là một vấn đề khó khăn nếu doanh nghiệp của bạn không chuyên hoạt động về lĩnh vực công nghệ thông tin. Khi đó, bạn khó mà xây dựng được bộ phận IT có năng lực và giải quyết được các vấn đề phát sinh.

Chưa kể, lĩnh vực IT cực kỳ rộng và sâu, liệu bạn có đảm bảo đội ngũ  IT của mình hoạt động trơn tru? Nếu bạn chỉ có một nhân viên IT nữa thì càng gay go. Đặc biệt là khi nhân viên đó ốm nghỉ, hẳn sẽ là vấn đề lớn đây. Ngoài ra, nếu bạn cần phải trau dồi cho nhân sự và giữ cho các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ luôn được cập nhật, giảm chi phí và tối ưu hiệu quả tốt hơn.

dịch vụ outsource cntt

Nhưng nếu bạn thuê dịch vụ IT ngoài thì đây không còn là nỗi lo nữa rồi. Đối với những doanh nghiệp nhỏ, dịch vụ Outsource IT/CNTT có thể hoàn toàn thay thế nhân viên IT ininsource. Với doanh nghiệp quy mô, bạn có thể phối hợp giữa Outsource IT/CNTT và IT của doanh nghiệp.

Dù với cách nào, mục đích vẫn giúp tối ưu thời gian, giảm tải nhân sự. Đồng thời, qua đó, doanh nghiệp sẽ có những phản ứng kịp thời trước những rủi ro và biến cố. Bạn chỉ cần bỏ một khoản phí nhất định cho dịch vụ bạn thuê, bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm hoàn thành đúng yêu cầu của bạn.

Đảm bảo về chuyên môn, kỹ thuật

Như đã nói, IT là một ngành vừa sâu lại rộng, một đội ngũ IT của doanh nghiệp thông thường khó mà giải quyết được. Đôi khi, nhân viên của bạn chỉ sở trường ở mảng này, hiểu phần mềm này thôi. Nhưng với một nhu cầu nào đó, bạn có thể sẽ cần người có chuyên môn về mảng đó để thực hiện.

dịch vụ outsource it

Chưa kể tới việc tuyển dụng IT chuyên môn cao đã khó, giữ chân IT giỏi còn khó hơn. Nhất là khi doanh nghiệp bạn không đáp ứng những đãi ngộ và chính sách mà nhân viên mong muốn.

Dịch vụ Outsource IT/CNTT sẽ cung cấp cho bạn đội ngũ lập trình chuyên, chuyên viên máy tính giàu kinh nghiệm và chuyên môn. Mỗi người có thể là một mảnh ghép, giỏi về một mảng nhất định như viết code hệ thống, phần mềm quản lý, app mobile, web app,…

Và họ sẽ giải quyết được những vấn đề phát sinh với thế mạnh của họ. Và dịch vụ IT thuê ngoài cũng sẽ đảm bảo hoàn thành phần mềm, ứng dụng mà bạn đang mong muốn một cách hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất.

Các dịch vụ Outsource IT/CNTT phổ biến hiện nay

Dịch vụ outsourcing rộng và đa dạng, bao gồm nhiều mảng dịch vụ khác nhau trong đó. Thông thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ IT thuê ngoài hiện đang hỗ trợ doanh nghiệp có:

 • Dịch vụ thiết kế, lập trình web theo yêu cầu, web app.
 • Giải pháp phần mềm
 • Hỗ trợ người dùng cuối cùng.
 • Quản lý máy chủ doanh nghiệp.
 • Bảo trì, bảo mật server.
 • Triển khai hạ tầng.
 •  Khảo sát, nâng cấp bảo mật SFS, NAC cho doanh nghiệp.
 • Đào tạo kỹ thuật viên, hướng dẫn người dùng,…

Tips lựa đơn vị cung cấp dịch vụ gia công phần mềm chuyên nghiệp

Bạn có thể dễ dàng tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ Outsource IT/CNTT mà bạn đang cần. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng nhu cầu và đảm bảo bạn có một sản phẩm chuyên nghiệp như ý.

dịch vụ outsource it cntt là gì

Cũng giống như khi bạn đi mua hàng, cũng có đủ loại “thượng vàng hạ cám”. Đòi hỏi bạn phải có những tiêu chí để “chọn mặt gửi vàng”. Bạn có thể đánh giá tính chuyên nghiệp và độ uy tín của đơn vị cung cấp đơn vị outsource IT theo các tiêu chí sau:

 • Độ nổi tiếng trong nghề. Bạn có thể tham khảo các bài đánh giá top đơn vị cung cấp dịch vụ bạn cần.
 • Lựa chọn đơn vị có trụ sở cụ thể.
 • Có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực IT, cung cấp giải pháp công nghệ thông tin.
 • Có nhiều sản phẩm dự án đã hoàn thành, được khách hàng đánh giá cao.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ Outsource CNTT có quy trình làm việc chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ nhanh chóng.
 • Đơn vị có chính sách giá, bảo hành, bảo trì rõ ràng.
 • Mức giá dịch vụ hấp dẫn.

Hãy tìm hiểu về những đơn vị IT thuê ngoài bằng nhiều nguồn, xem khách hàng cũ đã nói gì về họ để có thể phần nào đánh giá được dịch vụ của họ. Từ đó, bạn sẽ có sự yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Một lời khuyên nhỏ cho bạn khi thuê dịch vụ ngoài: Biết là những đơn vị ngoài có thể khiến bạn chưa tin tưởng thực sự. Nhưng hãy tìm một địa chỉ đảm bảo lòng tin của bạn nhất. Và khi đã chọn tin, hãy cứ bình tĩnh và xem họ sẽ đem tới cho bạn dịch vụ như thế nào nhé! Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị uy tín tương nhự như công ty Mona Software ( một nhánh của mona media) như Groove Technology Software Outsourcing Company, FPT Soft,… Dưới đây là một số thông tin về đơn vị gia công phần mềm Mona Media, mời các bạn tham khảo.

Mona Media – Đơn vị cung cấp dịch vụ Outsource IT/CNTT uy tín hiện nay

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Outsource IT/CNTT, công ty gia công phần mềm Mona Media trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp có nhu cầu về IT/CNTT.

Mona Media cung cấp tới bạn đa dạng các dịch vụ:

 • Thiết kế website theo yêu cầu, web app, landing page, cắt HTML,…
 • Gia công phần mềm doanh nghiệp với những tính năng hiện đại nhất.
 • Lập trình các phần mềm quản lý ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Lập trình ứng dụng di động đa nền tảng.
 • Xây dựng hệ thống phần mềm cho doanh nghiệp nhằm tăng hiệu suất, giảm sự cố trong quá trình vận hành.
 • Xây dựng hệ thống phần mềm theo yêu cầu của từng khách hàng.
 • Thiết kế giao diện

Với đội ngũ có năng lực, thành công với nhiều dự án ở đa lĩnh vực, hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp, Mona Media sẽ là lựa chọn yên tâm cho mỗi doanh nghiệp. Dù bạn cần dịch vụ IT gì, chúng tôi đều có thể đáp ứng. Mona Media vẫn đã và đang không ngừng nỗ lực để phục vụ khách hàng tốt hơn. Hi vọng sẽ là đối tác hoàn hảo của bạn trong tương lai.

Thông tin liên hệ với Mona Media:

 • Website: https://mona.media
 • Hotline: 1900636648
 • Địa chỉ: 373, 226 Lý Thường Kiệt, Phường 8, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh