Booking engine là gì? Vì sao web du lịch cần có booking engine?

Thuật ngữ Booking engine không chỉ quan trọng đối với ngành kinh doanh khách sạn. Mà ngay với những công ty du lịch lữ hành, đây là nền tảng hữu ích hỗ trợ tốt nhất cho website du lịch. Vậy Booking engine là gì? Vì sao web du lịch cần có booking engine? Hãy cũng làm rõ thắc mắc còn bỏ ngõ này ngay bài viết dưới đây nhé.

Booking engine là gì?

Booking Engine

Booking Engine là tính năng không thể thiếu cho website du lịch, khách sạn

Booking engine là một hệ thống ứng dụng phần mềm hiện đại, tiên tiến bậc nhất. Được cài đặt ngay trên website, fanpage, email…và trên các trang mạng xã hội của các lĩnh vực kinh doanh khách sạn, du lịch…Booking engine được xem là nền tảng tiện ích được tích hợp trên các website giúp quản lý việc cài đặt, tạo các dịch vụ đi kèm, xây dựng các chương trình giảm giá, invoice thanh toán, tặng quá và nhiều ưu đãi khác…Bên cạnh đó, Booking engine còn giúp lưu trữ, bảo mật, thống kê tất cả các booking một cách tự động.

Với ngành du lịch – một ngành chưa bao giờ hạ nhiệt, tích hợp Booking engine cài đặt sẵn trên website du lịch giúp khách hàng dễ dàng đặt tour, thanh toán online nhanh chóng. Giúp cho các công ty, doanh nghiệp du lịch dễ dàng quản lý thông tin về các tour, khách hàng một cách chính xác. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức cho người quản lý.

Những tính năng đặc biệt của Booking engine đối với doanh nghiệp du lịch

Booking engine sở hữu nhiều tính năng tiện ích mà các doanh nghiệp du lịch luôn cần đó là:

 • Tích hợp module quản lý người dùng
 • Hệ thống quản lý dịch vụ trên mỗi user người dùng
 • Trạng thái dịch vụ cho chính người đi du lịch quản lý và mua dịch vụ
 • Quản lý log giao dịch giữa khách hàng với hệ thống
 • Quản lý chương trình tour du lịch
 • Quản lý rủi ro khi có thay đổi hệ thống nhân sự đột ngột
 • Tương trợ cho sự trải nghiệm của người dùng
 • Báo cáo giao dịch trong mọi thời điểm
 • Xuất file excel danh sách booking cho mỗi dịch vụ tích hợp trên trang web du lịch
 • Quản lý ngày khởi hành, số chỗ đặt, chỗ còn trống…trên toàn hệ thống
 • Tích hợp cổng thanh toán quốc tế Onepay, Paypal
 • Tầm quan trọng của tour booking engine

Tầm quan trọng của Booking engine

Tầm quan trọng của Booking engine

Tầm quan trọng của Booking engine

Nếu như trước đây, việc đặt các dịch vụ du lịch còn khó khăn, trải qua nhiều bước gây mất thời gian, công sức. Đặc biệt tốn quá nhiều thời gian chờ đợi nếu rơi vào các ngày lễ, tết…Doanh nghiệp cũng tốn khá nhiều thời gian và chi phí để nắm bắt thông tin của khách du lịch…Thì ngày nay, với việc các công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp đã có thể tích hợp Booking engine trên hệ thống website du lịch giải quyết hoàn toàn những khó khăn vướng mắc này.

Khách hàng rất dễ dàng đặt tour, hỏi giá, tìm kiếm dịch vụ di lịch theo yêu cầu chỉ trong vài thao tác hết sức đơn giản. Không phải mất công chờ đợi mà vẫn đảm bảo đặt tour, đặt phòng, booking dễ dàng. Về phía doanh nghiệp cũng không cần phải tốn thời gian, tốn chi phí trả cho nhân viên tư vấn. Đặc biệt không phải chịu thêm bất cứ khoản chi phí nào trong quảng cáo qua các khâu trung gian. Hệ thống Booking engine là giải pháp giúp kinh doanh du lịch, bán tour nhanh chóng. Tạo thuận lợi cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng du lịch.

Vì sao web du lịch cần có booking engine?

booking engine cho website du lịch

Nên sử dụng booking engine cho website du lịch

Trên thực tế, lợi ích mà Booking engine mang đến cho web du lịch là rất lớn:

Giúp tăng doanh thu nhanh

Với sự phát triển vượt bậc và ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh, hầu hết mọi vấn đề đặt dịch vụ du lịch đều qua hình thức trực tuyến. Thiết kế website du lịch có tích hợp ứng dụng Booking engine là giải pháp tốt giúp cung cấp đầy đủ thông tin: các tour du lịch, địa điểm, số phòng nghỉ, dịch vụ đi kèm… Sản phẩm công nghệ phát triển tốt và hiện đại mà bất cứ website du kịch nào cũng hướng đến. Từ đó khách hàng dễ tìm kiếm được địa điểm mình yêu thích, an tâm và sử dụng dịch vụ của bạn. Đồng nghĩa với doanh nghiệp, công ty của bạn thu về không ít lợi nhuận.

Giúp giảm lượng công việc

Sử dụng Booking engine cho website hỗ trợ tối ưu việc quản lý dữ liệu. Hạn chế nhầm lẫn và sai sót trong quá trình lưu trữ, tính toán. Dù lượng khách hàng của bạn rất đông, bạn vẫn có thể quản lý thông tin của họ một cách dễ dàng, tự động. Tất cả các email, cuộc gọi, tin nhắn, booking của khách hàng đều được lưu lại ngay trên hệ thống. Giúp giảm bớt công việc và căng thẳng cho các nhà quản lý du lịch. Đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo, thời gian

Nếu trước đây, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đều phải mượn các trang đặt tour trực tuyến nổi tiếng để quảng bá thương hiệu. Và phải trả với khoản chi phí rất cao. Nhưng với web du lịch có sử dụng Booking engine, bạn sẽ không mất phí hoa hồng đắt đỏ cho các trang quảng cáo OTA này. Bạn chỉ việc quản lý ngay trên hệ thống đặt tour trực tuyến ngay trên website và chỉ quảng bá cho thương hiệu du lịch, dịch vụ, sản phẩm tour của mình mà thôi. Bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn, không còn phải bận rộn quá nhiều với vấn đề quản lý thông tin như trước đây nữa.

Cải thiện dịch vụ khách hàng tốt hơn

Booking engine giúp bạn nhớ đến các form mẫu dùng để điền thông tin, cách thức liên hệ của khách hàng. Giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm. Nó còn cho phép khách hàng có thể thanh toán ngay trực tiếp trên website du lịch của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã đem cho khách hàng của mình những dịch vụ tốt nhất.

Giúp thanh toán nhanh chóng

Đã không còn hình thức thanh toán theo cách truyền thống mất nhiều thời gian như trước đây nữa. Booking engine trên website du lịch cho phép thanh toán trực tiếp, tiết kiệm thời gian cũng như công sức đi lại. Khách hàng có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau qua thẻ Visa, thẻ thanh toán nội địa, thẻ thanh toán quốc tế hay các kênh như PayPal, OnePay, Internet Banking.

Xây dựng các chương trình khuyến mãi, hấp dẫn

Với Booking engine, những chương trình khuyến mãi, sale off, voucher tặng quà…sẽ được xây dựng trên web du lịch một cách tiện lợi nhất. Thúc đầy dịch vụ du lịch phát triển một cách nhanh chóng. Hơn nữa, tấy các các thông tin của khách hàng đã áp dụng thành công chương trình khuyến mái của công ty đều được Booking engine lưu trữ lại. Bạn có thể gửi họ một vài lần tiếp theo.

Giải pháp mới bán tour hiệu quả

Hệ thống Booking engine đặt tour trực tuyến trên website, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng giải quyết và xây dựng hệ thống bán hàng đa năng. Giúp giảm chi phí về mặt bằng và thuê nhân lực.

Dễ dàng quản lý với phần mềm đặt tour trực tuyến

Phần mềm Booking engine Tour được cài đặt sẵn trên trang web du lịch. Được tích hợp đầy đủ các tính năng hiện đại, thông minh nhất. Doanh nghiệp dễ dàng sử dụng và quản lý một cách hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, các chương trình xúc tiến, khuyến mãi được cập nhật tự động và quảng cáo, thu hút được nhiều khách du lịch.

Tạo niềm tin và an tâm cho khách hàng

Booking engine với sự thuận tiện đến từ những tính năng hữu ích, giúp gia tăng dịch vụ phục vụ, chăm sóc khách hàng, đem lại sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối của khách hàng đối với doanh nghiệp du lịch của bạn. Từ đó, việc giữ chân khách hàng tiềm năng không còn là vấn đề đau đầu của các nhà quản lý.

Với những giải đáp tường tận trên đây, chắc rằng một thiết kế web du lịch không thể thiếu vắng Booking engine và để cho website có thể đáp ứng một cách tốt nhất thì bạn cần phải sử dụng Hosting có tốc độ băng thông cao, dung lượng lớn và bảo mật của Mona Host. Hosting này không chỉ mang đến hữu ích đối với các nhà kinh doanh dịch vụ du lịch, mà còn mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đối với người dùng. Nếu website du lịch của bạn chưa tích hợp booking engine, bạn nên cân nhắc để sớm có được hiệu quả kinh doanh như mong đợi.