Top 10 giải pháp quản lý giá rẻ cho công ty lữ hành

Do khổi lượng công việc ngày càng nhiều cùng với dịch vụ ngày một đa dạng cho nên việc quản lý các công ty lữ hành ngày một vất vả hơn, thế những làm thế nào để quản lý công ty lữ hành tốt nhất và ngay sau đây bạn hãy tìm hiểu về top 10 giải pháp quản lý giá rẻ cho công ty lữ hành để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa.

I/ Phần mềm quản lý du lịch là gì?

Phần mềm quản lý du lịch là như thế nào?

Phần mềm quản lý du lịch là như thế nào?

Thường thì phần mềm quản lý du lịch sẽ được dùng để đặt các chuyến đi. Quản lý các chuyến đi sắp tới đồng thời theo dõi và báo cáo những chuyến đi trước đó. Các tính năng, sử dụng đều được tự động hóa.

 • Đối với các doanh nghiệp nhỏ: Các nhân viên đều đọc được chính sách du lịch của công ty trên bản PDF hay bất kỳ trang website nào trên chuyến đi của họ.
 • Đối với các doanh nghiệp lớn: Đều dùng các quan du lịch hay phần mềm du lịch với số tiền lớn, hoa hồng cũng như phí gọi được hỗ trợ.
 • Đối với các doanh nghiệp có quy mô bất kỳ: Nhân viên tự đặt chỗ bằng phần mềm, trong đó phần mềm quản lý du lịch gồm chính sách du lịch của công ty.

II/ Giải pháp quản lý giá rẻ cho công ty lữ hành mang đến lợi ích gì?

 • Chi phí hợp lý
 • Quan tâm đến khách hàng
 • Giá cả bằng với du lịch trực tuyến
 • Giá tốt hơn mà không có chỗ nào có được
 • Tiết kiêm thời gian
 • Hiểu được các điều khoản
 • Có đội ngũ chuyên môn cao
 • Đặt phòng dễ dàng với giá tốt hơn
 • Thanh toán với tiến độ hợp lý
 • Khắc phục được mọi sự cố

III/ Top 10 giải pháp quản lý giá rẻ cho công ty lữ hành

1. Quản lý du lịch và đặt phòng

Quản lý và đặt phòng đơn giản hơn

Quản lý và đặt phòng đơn giản hơn

Thiết kế website du lịch, web-app

Website là công cụ quan trọng trong quá trình vận hành công ty du lịch

Website là công cụ quan trọng trong quá trình vận hành công ty du lịch

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp để giúp cho doanh nghiệp sở hữu một trang web du lịch với đầy đủ tính năng cần thiết, hỗ trợ mở rộng tính năng thành web-app. Đối với ngành du lịch, các thị trường ngách tồn tại cực kỳ nhiều, và với mỗi thị trường lại có nhiều kiểu dịch vụ khác nhau, đặc biệt là tính chất liên đới giữa các cơ sở dịch vụ du lịch với nhau, điều đó yêu cầu doanh nghiệp cần phải thật sự đầu tư nghiêm túc cho website của mình.

Với một website được xây dựng và hoàn thiện chuyên nghiệp sẽ đem đến cho bạn một công cụ cực kỳ hữu ích trong việc quản lý, chưa nói đến tác dụng to lớn của website trong quá trình marketing, SEO nhằm quảng cáo và mở rộng sự nhận diện thương hiệu của công ty.

Salestrip

Đây có lẽ là một trong những lưa chọn giúp cho việc kinh doanh của bạn tốt hơn nhiều và được chuyên gia tư vấn. Salestrip cho phép theo dõi, quản lý du lịch vậy nên bạn có thể hoàn toàn chỉ định mọi chuyến đi cho các tài khoản khác nhau.

Chuyến bay

Nếu như bạn đang thích trải nghiệm du lịch nhưng song song đó phải có phần mềm hiện đại thì bạn có thể hoàn toàn tận hưởng Flightfor, một trong những giải pháp quản lý du lịch cung cấp công cụ trực tuyến, là công cụ bạn có thể xem các chuyên đi sắp tới.

Airbnb cho công việc

Mặc dù như nó không hoạt động như một giải pháp du lịch mà nó còn cung cấp các tính năng mà hầu hết các công ty lữ hành đều cần. Các tính năng đó đều dễ dùng và an toàn cho khách hàng cho các chuyến công tác, thanh toán hợp lý và có nghĩa vụ phải chăm sóc.

Amex

American Express Global Travel Travel đang là một trong những giải pháp quản lý du lịch đã có từ rất lâu dù cho chi phí và hoa hồng cao nhưng vẫn được nhiều công ty lữ hàng quan tâm.

2. Quản lý chi phí đi lại

Quản lý và tối ưu chi phí từ nhiều nguồn

Quản lý và tối ưu chi phí từ nhiều nguồn

Mở rộng

Đây chính là giải pháp hàng đầu trong danh sách quản lý chi phí và còn cung cấp ứng dụng di động sao cho dễ dàng mở rộng hơn bằng cách chụp biên lai của bạn rồi nhập dữ liệu.

Nhưng bây giờ bạn hoàn toàn có thể có thêm ưu đãi thẻ tín dụng mới để nhân viên không bận tâm vơi việc tải biên lên lên cho nhiều giao dịch với khách du lịch.

Brex

Đây là một trong những loại thẻ tín dụng được sử dụng cho những công ty lữ hành mới thành lập, nó sẽ cung cấp giới hạn hầu hết cho các thể giúp cho bạn dễ dàng trong việc quản lý cũng như theo dõi các chi tiêu trên mọi danh mục trong đó có du lịch.

Chi tiêu

Giải pháp quản lý chi tiêu và cung cấp thẻ tín dụng, Spendesk dễ dành kiểm soát mọi chi tiêu từ đó có cái nhìn sâu sắc và sắp xếp, phân loại để đưa ra ngân sách chi tiêu hợp lý.

Chi phí Zoho

Một trong những phần mềm quản lý chi phí được sử dụng phổ biến bởi các doanh nghiệp/ công ty lữ hành nhỏ. Qua đó, bạn có thể tải biên lai và ghi lại các chi phí sao cho các nhóm kế toán có các thông tin của họ.

Fyle

Fyle có tính năng quản lý mạnh mé bao gồm các quy trình phê duyệt, phân trích chi tiêu.

3. Điều hành du lịch

Quản lý và điều hành tour du lịch

Quản lý và điều hành tour du lịch

Nhiệm vụ chính trong quản lý điều hành du lịch sẽ là phân công công việc cho các hướng dẫn viên, tiếp nhận thoong tin từ các chương trình du lịch và yêu cầu của khách hàng. Giải quyết các vấn đề phát sinh trong tour nhằm phối hợp với các bộ phận và các cơ quan chức năng để giải quyết mọi khiếu nại của khách sau khi đi tour.

Ngoài ra, điều hành du lịch còn phải điều phối những người điều khiển phương tiện để đưa đón, phục vụ khách.

4. Quản lý quy trình marketing

Theo dõi và nhận báo cáo số liệu định kỳ

Theo dõi và nhận báo cáo số liệu định kỳ

Nhân viên marketing là những người đảm nhận công việc nghiên cứu thị trường tìm hiểu các nhu cầu của khách vừa phù hợp vừa đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, thu lại lợi nhuận cao để giảm thiểu những rủi ro không mong muốn.

Nhân viên marketing có nhiệm vụ nghiên cứu thị trường theo yêu cầu của nhà quản lý nhằm quảng bá sản phẩm du lịch, giá cả, chất lượng dịch vụ.

5. Quản lý kế toán lữ hành

Đối với kế toán lữ hành chủ yếu là lên kế hoạch cho chi phí, dự chi ngân sách, kiểm duyệt chi, lập danh sach và kết nối với các nhà cung cấp liên quan đến tour, theo dõi tour cũng như các chứng từ liên quan.

Kế toán lữ hành đòi hỏi người phải có chuyên môn cao, linh hoạt và chính xác. Kế toán lữ hành là người phải biết tính toán, chỉ một sai sót nhỏ cũng đủ làm ảnh hưởng đến cả doanh nghiệp.

6. Quản lý đội ngũ hướng dẫn viên du lịch

Kiểm soát và quản lý, hỗ trợ đội ngũ hướng dẫn viên công ty lữ hành tốt hơn

Kiểm soát và quản lý, hỗ trợ đội ngũ hướng dẫn viên tốt hơn

Hướng dẫn viên du lịch là người mà các bạn đều nghĩ đến khi nhắc tới ngành du lịch. Nhiệm vụ chính của hướng dẫn viên sẽ là tiếp đon khách, tổ chức các hoạt động theo yêu cầu hay giới thiệu tại các điểm du lịch, quản lý việc ăn, nghỉ đảm bảo cho khahcs du lịch trong suốt hành trình.

Hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi là người phải có kiến thức chuyên mốn cao, hiểu biết rộng, giao tiếp tốt và có khả năng giải quyết mọi vấn đề và đặc biệt có sức khỏe tốt.

7. Quản lý nhân viên lễ tân

Công việc chính của họ là nhận điện thoại và trả lời các thông tin liên quan đến doanh nghiệp và tiếp khách, tiếp nhận các thông tin của khách.

Ngoài ra lễ tân còn phải kiểm tra xem dịch vụ có đáp ứng được với yêu cầu của khách không và có giúp khách trong việc nhận đồ ký gửi, thanh toán,..

8.  Quản lý quan hệ đối tác, liên kết OTA

Liên kết với các nhà hàng, khách sạn, OTA cần phải được cập nhật thông tin nhanh chóng

Liên kết với các nhà hàng, khách sạn, OTA cần phải được cập nhật thông tin nhanh chóng

Quản lý, theo dõi và cập nhạt liên tục tình trạng, giá cả và các ưu đãi từ các nền tảng OTA khác cũng như các đối tác liên kết bên ngoài của công ty. Nhằm có đầy đủ thông tin chi tiết để thiết kế tour du lịch tối ưu nhất cho khách hàng, doanh nghiệp cần chủ động hơn trong việc xây dựng, cập nhật thông tin cho mình.

Phần mềm du lịch sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng có được những thông tin cần thiết mới nhất và sẽ luôn liên tục cập nhật, thông báo mỗi khi có sự thay đổi giúp doanh nghiệp không bị khó khăn trong giao tiếp và báo giá cho khách hàng.

9. Quản lý truyền thông nội bộ

Hệ thống quản lý và giám sát truyền thông công ty lữ hành

Hệ thống quản lý và giám sát truyền thông

Để quản lý được truyền thông nội bộ thì trước hết cần phải quản lý đủ tất cả các trang tin tức, thông báo, danh bạ, chat nội bộ. Hệ thống quản lý truyền thông khá đơn giản nhưng cần có sự phân chia và sắp xếp gọn gàng ngay từ đầu để không gây nhầm lẫn về sau.

-Trang tin tức nội bộ: Với trang tin tức nội bộ cần phải đăng tải các thông tin mới lên trang tin nội bộ, điều đó cho phép quản lý tin tức quản lý được nhiều chuyên mục khác nhau.

– Thông báo nội bộ: Thông báo nội bộ cho phép người đã được phan quyền có thể gửi thông báo đến các nhóm, cá nhân. Cán bộ nhân viên.

– Danh bạ nội bộ: Dạnh bạ nội bộ nhằm quản lý các cán bộ nhân viên trong đó có các thông tin đầy đủ như ảnh, họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, chức vụ, bộ phận nào.

– Chat nội bộ: Chức năng chat nội bộ sẽ giúp các cán bộ, nhân viên chia sẻ và tao đổi thông tin qua trực tuyến nhằm hỗ trợ nhau trong công việc.

10. Quản lý lưu trữ tài liệu

Hệ thống lưu trữ và tổng hợp file công ty lữ hành

Hệ thống lưu trữ và tổng hợp file

 • Quản lý công việc, hồ sơ: Quản lý toàn bộ các hồ sơ, tài liệu lưu trữ trên hệ thống điều đó cho phép bạn được phân quyền quản lý, tìm kiếm, cập nhật và khai thác từng hồ sơ, thư mục tài liệu.
 • Quản lý kho thư viện, tài liệu chung: Với kho thư viện, tài liệu chung sẽ chia sẻ cũng như quản lý các nhóm cá nhân, đơn vị, quản lý tài liệu theo quy định, quy trình chung.

Trên đây là top 10 giải pháp quản lý giá rẻ cho công ty lữ hành mà bạn cần tham khảo, như những gì mà chúng tôi đã nêu trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, cho bạn hiểu thêm và sâu hơn về 10 giải pháp quản lý này.