Top 10 trang web tra cứu từ điển tiếng Anh tốt nhất

Từ điển trực tuyến đã trở thành một phần của việc học tập Anh ngữ. Hầu hết mọi người dựa vào từ điển online để hiểu rõ nghĩa của các từ khác nhau mà họ bắt gặp khi đọc. Tuy nhiên, khi tìm đến một số từ điển hiện diện trên internet, bạn cần biết loại sử dụng từ điển tiếng Anh loại nào trong các tình huống khác nhau. Bài viết này cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết về các website tra cứu từ điển tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, các tính năng độc đáo của chúng và ưu nhược điểm của chúng.

Web tra cứu từ điển tiếng Anh miễn phí – Wiktionary

Web tra cứu từ điển tiếng Anh miễn phí - Wiktionary

Wiktionary là một website nhằm tạo ra để tra cứu từ điển tiếng Anh miễn phí (bao gồm từ, cụm từ, tục ngữ, tái tạo ngôn ngữ, v.v.) bằng tất cả các ngôn ngữ tự nhiên và một số ngôn ngữ nhân tạo. Được sáng lập trên cùng một hệ tư tưởng với trang web nổi tiếng Wikipedia, Wiktionary là một minh chứng khác cho những gì người dùng internet có thể cùng nhau tạo ra.

Tuy nhiên, nó có nhiều nhược điểm giống như Wikipedia, chủ yếu là bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa nó. Dù không được đánh giá cao độ chuẩn xác nhưng nó có thể là một trong những từ điển trực tuyến tốt nhất cho nhu cầu của bạn nếu được sử dụng một cách có cân nhắc.

Google Dictionary

Google Dictionary là một phần mở rộng hoàn toàn miễn phí cho Google Chrome có thể được truy cập bằng cách sử dụng toán tử “xác định” và các cụm từ tương tự khác trong Google Search. Nó cũng có sẵn trong Google Translate. Nội dung từ điển được cấp phép từ bộ từ điển Oxford của Nhà xuất bản Đại học Oxford.

Công cụ tra cứu từ điển tiếng Anh của Chrome có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau với các tính năng như phát âm giọng nói, định nghĩa, câu ví dụ, cụm từ liên quan, cụm từ liên quan và hơn thế nữa. Đây là một trong những từ điển trực tuyến có thể mở rộng nhất và có thể là tốt nhất và đi kèm với một số nhận dạng thương hiệu rất vững chắc.

Dictionary.com

Dictionary.com là từ điển kỹ thuật số hàng đầu thế giới bao gồm nhiều nguồn tài liệu tham khảo điện tử, bao gồm từ điển tiếng Anh Mỹ và Anh, từ điển chuyên ngành, từ điển đồng nghĩa và nhiều trò chơi khác nhau. Hệ thống từ điển trực tuyến này cung cấp hàng triệu định nghĩa tiếng Anh, cách viết, phát âm âm thanh, câu ví dụ và nguồn gốc từ. Nguồn chính, độc quyền của Dictionary.com là Random House Unabridged Dictionary.

Dictionary.com cũng cung cấp dịch vụ dịch thuật, Word of the Day, công cụ giải ô chữ và nhiều nội dung biên tập mang lại lợi ích cho những người yêu thích từ vựng nâng cao và cả sinh viên Anh ngữ.

Website từ điển tiếng Anh trực tuyến – Collins Dictionary

Website từ điển tiếng Anh trực tuyến - Collins Dictionary

Web tra cứu từ điển tiếng Anh Collinsdictionary.com được ra mắt vào năm 2007. Kể từ đó, Collins Dictionary đã mở rộng từ điển trực tuyến và nội dung tham khảo để bao gồm Từ điển COBUILD Advanced Learner’s Dictionary, cũng như các từ điển song ngữ lớn bằng tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Đức, Bồ Đào Nha, Quan Thoại. Tiếng Trung và tiếng Hindi, cũng như phần ngữ pháp toàn diện.

Website này đi kèm với các tùy chọn độc đáo có thể giúp bạn cải thiện ngữ pháp và sự trôi chảy của mình. Bao gồm các cụm từ điển đồng nghĩa, video và scrabble. Tính năng tìm kiếm của sẽ đề xuất cho phép bạn chọn từ bạn đang tìm chỉ bằng cách gõ một vài ký tự.

The Oxford English Dictionary

Nổi tiếng là công cụ tốt nhất cho sinh viên và người học, The Oxford English Dictionary (OED) là một nền tảng mạnh mẽ giúp định nghĩa từ cả bằng tiếng Anh Anh và Anh Mỹ. Để nâng cao độ rõ ràng, từ điển Oxford có các hình ảnh, câu ví dụ, từ đồng nghĩa và phát âm âm thanh, trong số những thứ khác.

Nó cũng tự hào có các thuật ngữ, ký hiệu quan trọng giúp cho thấy tầm quan trọng của một từ đối với ngôn ngữ tiếng Anh. Đây là từ điển lý tưởng để sử dụng khi viết đồ án hoặc nghiên cứu khoa học. OED được nhiều người coi là cơ quan có thẩm quyền về ngôn ngữ tiếng Anh được chấp nhận.

Web từ điển tiếng Anh online – Cambridge Dictionary

Cambridge University Press đã phát hành từ điển cho người học tiếng Anh từ năm 1995. Cambridge Dictionaries Online bắt đầu cung cấp công cu tra cứu từ điển Anh Ngữ vào năm 1999 – và ngày nay, Người sáng lập vẫn đang tiếp tục phát triển. Phiên bản trực tuyến được tạo thành từ bốn từ điển: the Cambridge Dictionary of American English, the Cambridge Learner’s Dictionary, the Cambridge International Dictionary of Phrasal Verbs và the Cambridge International Dictionary of Idioms.

Teacher Maria – giảng viên tại E-talk (trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp online) cho biết đây là một từ điển trực tuyến được đánh giá cao khác dành cho mục đích học thuật. Nó có ba tính năng nổi bật là tra cứu, ngữ pháp tiếng Anh và phiên dịch. Website này hỗ trợ dịch hơn 20 ngôn ngữ. Các tính năng khác bao gồm phát âm âm thanh, cụm động từ, Từ đồng nghĩa và thành ngữ trong số những người khác

Trang từ điển Anh ngữ – Chambers

The Chambers Dictionary (TCD) được William và Robert Chambers xuất bản lần đầu tiên thành Từ điển tiếng Anh của Chambers vào năm 1872. Đây là phiên bản mở rộng của Chambers’s English Dictionary vào năm 1867, do James Donald biên soạn. Ấn bản thứ hai ra mắt vào năm 1898, và được tiếp nối vào năm 1901 bởi một ấn bản nhỏ gọn mới có tên là Chambers’s Twentieth Century Dictionary.

Sở hữu 75.000 từ và cụm từ và 110.000 định nghĩa, được cung cấp trực tuyến miễn phí cho mọi người dung trên thế giới. Web tra cứu từ điển tiếng Anh này có diện mạo mới vô cùng dễ nhìn, cùng danh sách các định nghĩa và ví dụ về từ vựng trong ngữ cảnh cụ thể. Một chút từ nguyên cũng vậy. Tuy nhiên, Chambers không chấp nhận những người đăng ký mới cho toàn bộ – 170.000 từ và cụm từ và 270.000 định nghĩa. Phiên bản in 1.871 trang được bán với giá 40 bảng Anh.

Website tra cứu từ điển tiếng Anh – Urban Dictionary

Urban Dictionary là một nền tảng dịch thuật trực tuyến, nơi bạn có thể tìm thấy các định nghĩa, cách phát âm và từ đồng nghĩa hoặc tiếng lóng. Nó được thành lập vào năm 1999 bởi sinh viên khoa học máy tính Aaron Peckham để làm vui cho trang Dictionary.com tương đối nghiêm túc.

Tuy nhiên, website tra cứu từ điển tiếng Anh Urban Dictionary đã trở thành một trang web “nhại” lại, thu hút khoảng 65 triệu người truy cập mỗi tháng. Mặc dù nó không hữu ích cho các học giả và chuyên về học thuật, nhưng nó có thể giúp bạn giải mã tiếng lóng hoặc các từ đô thị mà bạn gặp trên web. Nó xác định các thuật ngữ thường được sử dụng trong đời sống.

Web từ điền tiếng Anh trực tuyến – OneLook

Trang web từ điển trực tuyến này tra cứu 18.967.499 từ trong 1.060 từ điển khác nhau – tất cả các từ điển tiếng Anh chính, nhưng cũng có từ điển cho các chủ đề cụ thể (kinh doanh, nghệ thuật, y học) hoặc ngôn ngữ. Bạn có thể tùy chỉnh tìm kiếm của mình – chẳng hạn như chỉ bằng tiếng lóng; so sánh các mục trong các từ điển khác nhau; thực hiện tìm kiếm theo ký tự đại diện (dấu hoa thị, thẻ bắt đầu bằng # hoặc ký hiệu @ cho các ký tự bạn không thể nhớ) hoặc tìm kiếm ngược lại.Tuy nhiên, nó không liên kết đến từ điển Scrabble, điều mà một số người có thể cảm thấy là một thiếu sót quan trọng.

Merriam-Webster

Merriam-Webster, một trong những từ điển trực tuyến hàng đầu có xuất xứ từ Mỹ. Từ điển Merriam-Webster bắt đầu được xuất bản dưới dạng trực tuyến, bao gồm cả đĩa CD-ROM và thiết bị cầm tay, vào những năm 1980. Trang Web cung cấp các tính năng liên quan đến ngôn ngữ, bao gồm quyền truy cập vào toàn văn của Merriam-Webster’s Collegiate Dictionary.

Như vậy, bạn đã biết đến top 10 trang web tra cứu từ điển tiếng Anh tốt nhất được chúng tôi giới thiệu trên đây. Mỗi trang đều cung cấp những tính năng và ưu nhược điểm riêng, hy vọng bạn sẽ chọn được web từ điển tiếng Anh phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Xem thêm: Top 9 website bán máy photocopy uy tín hàng đầu hiện nay