Bao lâu thì nên thay đầu Pod? Mẹo tăng tuổi thọ cho pod

Pod System đang ngày càng trở nên phổ biến được những người dùng vape đón nhận tích cực. Các sản phẩm pod thiết kế khá nhỏ gọn, dễ sử dụng. Nhưng để có thể hiểu biết về cách sử dụng cũng như cách bảo quản cho pod system để đem lại chất lượng khói tốt nhất. Đầu pod là bộ phận bạn cần thay thế đúng thời hạn để đem lại trải nghiệm tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng pod. Ở bài viết này Webone sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi bao lâu thì nên thay đầu pod.

Đầu pod là gì?

Đầu pod là gì?

Đầu pod hoạt động dựa trên cơ chế tự động, khi thiết bị nạp pin phần thân máy khi người dùng kích hoạt thiết bị sẽ dùng năng lượng pin đốt cháy tinh dầu vape được đổ vào trong sản phẩm. Nhờ năng lượng từ pin mà tinh dầu từ bộ phận đầu pod sẽ được chuyển sang dạng hơi để tạo khói thay vì dạng lỏng ban đầu của tinh dầu. Với cơ chế hoạt động này, pod system sẽ mang đến sự thuận tiện cho người sử dụng, không cần qua nhiều bước như thuốc lá điện tử vape. Đồng nghĩa với việc mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Bao lâu thì nên thay đầu pod?

Bao lâu thì nên thay đầu pod?

Lõi OCC trong đầu trải qua một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng oxy hóa khiến bạn phải thay đầu pod mới để có thể sử dụng sản phẩm được an toàn và có chất lượng khỏi đảm bảo cho chính bản thân mình. Khi lõi OCC bị oxy hóa sẽ khiến dây coil bị vỡ vụn thành các mảnh li ti siêu nhỏ. Chúng sẽ theo khói thuốc xâm nhập vào phế quản gây nên các bệnh về phế quản. Do đó, bạn cần chú ý về thời gian sử dụng của đầu pod để thay thế kịp thời và thường xuyên, bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Thời điểm thay đầu pod thường sẽ từ 7-14 ngày, cụ thể sẽ tùy thuộc vào tần suất bạn sử dụng chúng mỗi ngày mà thời gian sẽ ngắn hoặc dài hơn. Khi đã nhận thấy pod system có dấu hiệu xuống cấp bạn nên thay ngay lõi coil, quấn và thay bông mới để đảm bảo cho chính bạn. Đầu khi có dấu hiệu như mùi khói hôi, khói không ngon, không ra khói chất lượng thì là lúc bạn phải thay đầu pod mới để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Một số mẹo giúp tăng tuổi thọ cho Pod

Một số mẹo giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị

Để có thể sử dụng pod system có tuổi thọ dài hơn thì đây là một số mẹo dành cho bạn:

  • Sử dụng và vệ sinh đúng cách, thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị.
  • Vệ sinh thường xuyên thiết bị: Bạn nên vệ sinh thiết bị của mình thường xuyên và chú ý xử lí làm sạch thiết bị khi thấy tinh dẩu còn bám cặn. Việc này giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ của coil. Đầu pod được vệ sinh đúng cách và thường xuyên bạn có thể bớt chút thời gian khi thay đầu mới.
  • Khi hít thì hít vừa phải, tránh hít hơi sâu: Vì khi hít hơi sâu sẽ tạo ra nhiều áp lực tác động lên coil và miếng bông trong pod. Điều này làm sợi coil nhanh chóng tan và vỡ vì nó thúc đẩy quá trình oxy hóa.
  • Salt Nic: Không nên sử dụng pod system khi lượng Salt Nic trong pod còn quá thấp. Chú ý lựa chọn những dòng salt nic ít ảnh hưởng tới máy sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của thiết bị hơn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên nạp và sử dụng năng lượng đúng cách, không nên để pin của máy pod xuống quá thấp hoặc tránh tình trạng sạc quá lâu. Pin đầy thì nên ngắt thiết bị sạc và pod ra khỏi hoặc bạn cũng có thể cài đặt chế độ tự ngắt điện cho thiết bị khi pin đầy.
  • Chú ý hàm lượng nicotine: Bạn nên chú ý khi lựa chọn tinh dầu vape cho pod. Tránh những loại chứa nồng độ nicotine cao, lựa chọn những loại nồng độ nicotine vừa phải. Bạn vẫn có thể thỏa mãn khi sử dụng thiết bị.
  • Quan tâm đến tỉ lệ VG/PG: Chọn sai loại tinh dầu vape là nguyên nhân khiến pod system bị cháy coil, hoặc bông thấm quá lâu vì tinh dầu vape quá đặc. Bạn nên chọn những loại tinh dầu có nồng độ VG/PG không quá chênh lệch để khi hút khói sẽ lên đều hơn, mượt hơn. Tỉ lệ VG quá thấp sẽ khiến khói ra không quá nhiều nhưng vị của tinh dầu vape lại lên đậm và ngon hơn. Tỉ lệ VG cao sẽ khiến khói ra nhiều nhưng vị của chúng sẽ nhạt hơn.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn tìm câu trả lời cho bao lâu thì phải đầu pod. Thay đầu pod thường xuyên và đúng cách chính là cách giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, giúp mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bên cạnh đó là một số mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị pod của bạn, nếu chưa có kinh nghiệm thay đầu pod bạn có thể đến các vape shop uy tín để được hỗ trợ thay thế. Với những thông tin trên hy vọng các bạn được biết thêm nhiều thông tin hữu ích.