Top 10 website bán hàng tốt nhất trên thị trường hiện nay

Kinh doanh online là một trong những ngành nghề phát triển từ lâu nhưng tới tận năm 2018 mới là năm bùng nổ mạnh mẽ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam nói chung và cả ngành thương mại điện tử nói riêng. Chính vì thế nhiều sàn thương mại điện tử đã phát triển rầm rộ và được đầu tư kỹ lưỡng bài bản nhằm đánh vào tâm lý người tiêu dùng để người tiêu dùng có thể mua trực tiếp tại trang website bán hàng thương mại điện tử với hình thức mua online.

1.Thương mại điện tử là gì?

– Thương mại điện tử còn gọi là e-commerce hoặc e-comm và EC được hiểu theo nghĩa là sự mua bán sản phẩm dịch vụ bán hàng trực tuyến trên website, Internet và các mạng máy tính. Dựa trên một số công nghệ kèm theo như chuyển tiền điện tử, quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, trao đổi dữ liệu điện tử, quản lý hàng tồn kho bằng phần mềm điện tử và hệ thống thu thập dữ liệu bằng hệ thống tự động. Tất cả các hệ thống thương mại điện tử phải bắt buộc sử dụng mạng World Wide Web trong chu trình giao dịch và bao gồm cả một phạm vi lớn hơn về mặt công nghệ như email và các thiết bị di động như là điện thoại. Đây được coi là một khía cạnh của kinh doanh trên phương diện kinh doanh online còn gọi là e-business bao gồm việc trao đổi dữ liệu tạo điều kiện thuận lợi cho các nguồn tài chính và các khía cạnh thanh toán của việc giao dịch trong kinh doanh.

website bán hàng

Kênh thương mại điện tử

2.Những điều cần biết về thương mại điện tử?

– Thương mại điện tử hay còn gọi là website bán hàng được dùng theo một hoặc toàn bộ những cách như sau:

+ Bán lẻ trực tuyến hoặc cửa hàng ảo trên trang web bán hàng với các danh mục trực tuyến còn được gọi là các trung tâm mua sắm ảo.

+ Thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân thông qua các địa chỉ liên lạc web

+ Có thể trao đổi dữ liệu điện tử, trao đổi dữ liệu doanh nghiệp với doanh nghiệp

+ Email và fax cách sử dụng chúng như là một phương tiện cho việc tiếp cận để thiếp lập mối quan hệ với khách hàng

+ Thực hiện được việc mua với bán giữa các nhà doanh nghiệp với nhau

+ Hầu như các giao dịch trong kinh doanh online của các doanh nghiệp đều được bảo mật nghiêm ngặt.

Top 10 website bán hàng tốt nhất hiện nay

3.Top 10 website bán hàng hiệu quả tốt nhất hiện nay

Dưới đây sẽ là top 10 website bán hàng lớn nhất ở Việt Nam, nếu bạn muốn sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp như vậy có thể tham khảo các mẫu website bán hàng đẹp hoặc các dịch vụ thích thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp để có cho mình nền tảng website tốt nhất.

3.1. Lazada – Website bán hàng điện tử

– Lazada là một trong những cái tên được biết đến đầu tiên và là trang website bán hàng giữ vững vị trí đứng đầu trong năm 2017 tới 2018 với lượng truy cập khủng lên đến 50 triệu lượt mỗi tháng, đây là một con số mà bất kỳ một trang website bán hàng nào đều mong muốn đạt được và là mơ ước của tất cả những trang thương mại điện tử ở Việt Nam. Vài năm trước đây Lazada còn là một cái tên khá mởi mẻ và chưa chiếm được lòng tin của khách hàng khi liên tục dính những tin xấu không hay và ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của Lazada với các hàng kém chất lượng và công tác hỗ trợ khách hàng chưa thật sự hiệu quả. Nắm bắt được điều này Lazada đã khắc phục triệt để với những công tác xác định sai lầm và công tác hỗ trợ khách hàng ngoài ra còn nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã đa dạng hơn để đánh lại thị trường kinh doanh online lấy lại lòng tin cho khách hàng bằng các chiến dịch truyền thông và khuyến mãi cực khủng được tung ra liên tục.

Website bán hàng Lazada

Lazada Việt Nam đang là một trang website bán hàng có lượt truy cập khủng

3.2. Thế giới di động

– Một trong những trang website bán hàng là kỳ phùng địch thủ với Lazada luôn tráo đổi vị trí quán quân và á quân giữa hai trang website đó chính là thế giới di động. Xét về lượng truy cập trang website bán hàng của thế giới di động xếp thứ 2 với lượng truy cập mỗi tháng gần 40 triệu lượt truy cập. So với trang website bán hàng Lazada thì thua thiệt 10 triệu lượt truy cập nhưng với con số vốn có này của thế giới di động thì đó vẫn là con số mong ước của hàng loạt các trang website bán hàng khác. Nguyên nhân chính dẫn tới việc website bán hàng của thế giới di động ít hơn so với Lazada là vì thế giới di động chỉ chuyên về các mặt hàng điện tử công nghệ như điện thoại laptop và các loại phụ kiện công nghệ khác, không như Lazada có lượng mặt hàng và mẫu mã mặt hàng đa dạng bao quát hơn. Tuy nhiên tính tới hiện nay thì trang website bán hàng của thế giới di dộng đã có thêm một mặt hàng mới đó chính là đồng hồ điều này chứng tỏ thế giới di động đang làm cho trang website bán hàng của mình có thêm những mặt hàng đa dạng hơn để đánh vào tâm lý chung của người dùng và từ đó trở thành một ông lớn trong ngành kinh doanh sản phẩm công nghệ và thương mại điện tử.

Website bán hàng thế giới di động

Thế giới di động đã và đang là công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam

3.3. Shopee – Website bán hàng đa nhiệm

– Nhắc tới trang website bán hàng trực tuyến không ai không biết đến cái tên Shopee, đặc biệt nhất là vào năm 2018 cũng là năm bùng nổ mạnh mẽ nhất của shopee với việc đầu tư quảng bá thương hiệu của mình đến mọi người tiêu dùng của anh chàng thủ môn điển trai Bùi Tiến Dũng và cô ca sĩ Bảo Anh làm hình ảnh đại diện cho shopee. Trước đây người tiêu dùng có cái nhìn nhận không tốt về Shopee vì khi nhắc tới shopee người tiêu dùng chỉ nghĩ đến đó là website bán hàng rẻ tiền, bán hàng chợ hoặc là bán hàng fake, nắm được tâm lý người tiêu dùng và lỗi mắc phải nên shopee đã khắc phục hậu quả và chấn chỉnh lại thương hiệu bằng cách đầu tư mạnh mẽ và chuyên nghiệp về giao diện website, tính năng website và đặc biệt hơn đó chính là thuê cả người đại diện quảng cáo thương hiệu shopee ( còn gọi là KOLs) những người có độ ảnh hưởng nhiều trong giới trẻ hiện nay như ca sĩ Sơn Tùng MTP hoặc thủ môn điển trao U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng và một số cầu thủ của U23 Việt Nam kèm theo việc tung ra hàng loạt các khuyến mãi giảm giá siêu khùng. Nhờ đánh mạnh về mặt quảng bá trong thị trường đã giúp cho Shopee khẳng định được thương hiệu và có một khoảng thời gian quý 3 2018 Shopee vượt mặt và thay thế vị trí của Lazada trong quý 3. Cho đến nay Shopee là trang website đã bị tuột vị trí xếp hạng xuống vị trí thứ 3 nhưng với những quảng bá truyền thông đã thực hiện thì người tiêu dùng đã có cách nhìn khác đối với Shopee và càng ngày càng có lòng tin và hình ảnh tốt đẹp trong mắt người dùng.

Website bán hàng shopee

Shopee trang thương mại tốt cho người dùng

3.4. Tiki

– Tiki một trang website bán hàng chuyên bán về sách và thương hiệu ít có tiếng trên thị trường thương mại điện tử, dần dần Tiki đã trở thành một cái tên xuất hiện khắp mọi nơi, đánh vào tất cả mọi đối tượng từ giới trẻ cho đến những bà mẹ bỉm sữa và cả các chị em công sở..v…v.. Để đạt được điều này Tiki đã mở rộng mặt hàng kinh doanh bao phủ thị trường và xây dựng Tiki trở thành một siêu thị online khổng lồ về các mặt hàng từ gia dụng, sách và cho đến sản phẩm công nghệ đắt tiền cùng với các chiến dịch marketing hợp lý và được đẩy mạnh mẽ. Đặt nhiều tâm tư đầu tư nghiêm túc vào thiết kế website ngay từ đầu với một giao diện hoàn toàn mới, một giao diện website bán hàng đẹp mắt với những tính năng dễ sử dụng và gậy được thiện cảm cho người tiêu dùng. Mặc dù là một trang website bán hàng còn non trẻ nhưng Tiki đang dần khẳng định vị trí và tên tuổi của mình và trở thành một đối thủ đáng gờm trong ngành thương mại điện tử hiện nay.

Website bán hàng Tiki

Tiki đang dần hòa nhập hơn với người dùng

3.5. Sendo

– Một cái tên khá quen thuộc đối với mọi người tiêu dùng khi nhắc tới trang website bán hàng trực tuyến đó chính là Sendo còn được gọi là Sen Đỏ. Đây là một website bán hàng xuất hiện từ khá lâu và thuộc sở hữu của tập đoàn FPT. Với một cái tên một cái thương hiệu thuần Việt chính là điểm đặc bị để giúp cho Sendo giữ được vị thế “ anh lớn” của mình với mỗi tháng đạt lượt truy cập ít nhất là 24 triệu lượt truy cập để canh tranh với các trang website bán hàng lớn khác trên thị trường thương mại điện tử hiện nay.  Với ưu thế giá rẻ mặt hàng đa dạng, giao diện website đẹp mắt thân thiện chính là điểm nổi bật giúp người dùng biết đến trang website bán hàng trực tuyến Sendo mặc dù không được đầu tư quảng cáo rầm rộ.

Sendo

Sendo đứa con thành công của tập đoàn FPT

3.6. FPT Shop

– Đây là một tập đoàn công nghệ nổi tiếng tại Việt Nam và đã góp mặt vào top 10 đến hai sản phẩm website bán hàng đó chính là Sendo và FPT Shop. Với đội ngũ nhân viên trẻ trung hiện đại và đầy sáng tạo vốn có của mình FPT luôn khẳng định được vị thế của mình trong ngành công nghệ điện tử trên cả phương diện bán lẻ tại cửa hàng và trang website bán hàng trực tuyến, đó chính là vị thế độc tôn mà FPT tạo lập được để khẳng định là một ông lớn trong ngành công nghệ điện tử toàn quốc tại Việt Nam.

FPT Shop

FPT Shop

3.7. Điện máy xanh – Website bán hàng điện máy

– Vào những năm cuối 2017 đầu 2018 một thương hiệu hoàn toàn mới đó chính là điện máy xanh luôn được quảng bá rầm rộ ở tất cả mọi nơi nhưng ít ai biết đến trang website bán hàng điện máy xanh thuộc quyền sở hữu của thế giới di động và ra đời để chuyên bán về các sản phẩm điện máy và điện gia dụng. Tuy là một đứa con ra đời muộn nhưng nhờ vào nguồn vốn sẵn có của thế giới di động mà trang website bán hàng điện máy xanh được đầu tư khủng để có thể góp mặt vào top 10 gương mặt trong sàn thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam.

Website bán hàng gia dụng nổi tiếng Điện Máy Xanh

Điện Máy Xanh thành công sau quảng cáo rầm rộ

3.8. A đây rồi

– Đây là một sản phẩm của tập đoàn vingroup, với lượng vốn được đầu tư vào trang website bán hàng A đây rồi cũng khẳng định được vị thế vững chắc của mình trên thị trượng thương mại điện tử hiện nay với sản phẩm công nghệ với nhiều mức giá ưu đãi và chính sách chăm sóc khách hàng rất tốt.

Adayroi thuộc tập đoàn Vingroup

Adayroi thuộc tập đoàn Vingroup

3.9. Cellphones

– Cellphone một trong những trang website bán hàng điện thoại công nghệ phụ kiện công nghệ mà không một ai không biết đến, tuy không được đầu tư chu đáo như những trang website bán hàng khác nhưng với sự trẻ trung chế độ chăm sóc khách hàng tốt, khả năng làm việc năng động đã giúp cho Cellphone góp mặt thương hiệu mình và top 10 website trang thương mại điện tử tại Việt Nam.

Cellphone

Cellphone là một cái tên lớn trong ngành điện thoại

3.10. Vật giá

– Những năm về trước giới trẻ thường biết đến cái tên vật giá nhưng đã dần lụi tàn về sau khi hàng loạt các ông lớn đã nổi lên và đầu tư cạnh tranh gay gắt. Lý do chính là trang website không được đầu tư đúng mực và không bắt kịp xu thế thị trường. Tuy nhiên chúng ta vẫn không thể phủ nhận rằng đã từng có một cái tên làm mưa làm gió một thời trong làng thương mại điện tử của những năm về trước.

vatgia.com

vatgia từng là một trong những trang website thương mại lớn ở Việt Nam

– Trên đây là tổng hợp top 10 những website bán hàng tại Việt Nam. Chúc các bạn có thêm những thông tin bổ ích và hiểu biết hơn về ngành thương mại điện tử tại nước mình. Nếu bạn muốn thiết kế website bán hàng thì có thể tìm đến các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để được sở hữu website bán hàng như ý.

>>> Xem thêm: Website bán hàng đẹp cần gì <<<