Top 8 công ty cung cấp dịch vụ đăng ký SSL uy tín

Nhiều người dùng website hiện nay vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin website. Bài viết dưới đây, Webeone sẽ giúp bạn làm rõ điều đó bằng cách giới thiệu về SSL và tầm quan trọng của việc mua SSL cho Domain khi muốn thiết kế website. Đồng thời gợi ý cho các bạn top 8 công ty cung cấp dịch vụ đăng ký SSL uy tín hiện nay

SSL là gì?

SSL là gì?

SSL (viết tắt của từ Secure Sockets Layer) là một tiêu chuẩn an ninh bảo mật, mã hoá liên kết giữa máy chủ (server) và trình duyệt. Tiêu chuẩn này đảm bảo tất các các dữ liệu truyền tải giữa trình duyệt người dùng và máy chủ đều được bảo mật, riêng tư và an toàn. Đây cũng chính là tiêu chuẩn an ninh bảo mật cho hàng triệu website hiện nay trên thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trong không gian mạng internet.

Tại sao cần phải đăng ký SSL cho website?

Chứng chỉ SSL tạo ra sự bảo mật, an toàn cho hoạt động truyền tải dữ liệu, do đó, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho cả website lẫn người dùng. Những lợi ích đó là:

Bảo vệ trang web và dữ liệu khách hàng

SSL giúp mã hoá thông tin, bảo vệ website và khách hàng. Toàn bộ các dữ liệu giữa bạn và khách hàng sẽ được mã hoá hoàn toàn và phân thành nhiều lớp đăng nhập để tránh mọi truy vấn thông tin từ đối tượng khác. Những nguồn tin này sau đó sẽ được SSL xử lý và chỉ người nhận thông tin mới đọc hiểu được. Việc này làm cho hacker không thể đánh cắp thông tin từ website.

>> Đọc thêm: Những Cách Bảo Mật Website WordPress Chống Hacker

Xác thực mọi thông tin trên website

SSL sẽ giúp cho toàn bộ thông tin trong website của bạn được xác thực và bảo mật ổn định. Một cách dễ hiểu đó là SSL sẽ gửi thông tin của bạn đến đúng máy chủ chứ không phải một địa chỉ mạo danh nào khác. Những nhà cung cấp SSL uy tín chỉ sẽ cấp duy nhất một SSL Certification cho một công ty chỉ khi công ty đó đã được xác nhận vượt qua cuộc kiểm tra danh tính. Có nhiều SSL Certification với mức yêu cầu xác nhận danh tính khác nhau.

Đảm bảo tín hiệu kết nối luôn ổn định

Nhờ có SSL, các trình duyệt web sẽ cung cấp cho người dùng những tín hiệu để họ biết rằng kết nối của mình đang được đảm bảo. Do vậy, khách hàng sẽ tin tưởng trang web hơn, tăng khả năng truy cập, quyết định mua hàng và gắn bó với website.

HTTP+SSL=HTTPS

HTTP+SSL=HTTPS

Đối với SEO, chứng chỉ SSL chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng. HTTP + SSL sẽ tạo ra tên miền thương hiệu HTTPS. Đây là một trong những tiêu chí để Google đánh giá xếp hạng. Khi website của bạn đạt HTTPS chứng tỏ bạn bảo mật thông tin tốt, tăng trải nghiệm người dùng cao.

Như vậy, SSL không chỉ mang đến sự an toàn cho website và người dùng mà còn làm tăng sự tin cậy của khách hàng với doanh nghiệp. Vì vậy, để thương hiệu doanh nghiệp được uy tín hơn, có tính cạnh tranh và chuyên nghiệp thì bạn nên đăng ký SSL để đạt được những lợi ích mà nó mang lại, góp phần tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Đăng ký SSL như thế nào?

Có nhiều cách để tự đăng ký chứng chỉ SSL cho website, đó là:

Đăng ký chứng chỉ SSL trên cPanel

Để đăng ký chứng chỉ SSL trên cPanel, bạn thực hiện như sau:

 • Truy cập vào cPanel
 • Nhấp vào tính năng SSL/TLS Manager
 • Chọn Manage SSL Sites.
 • Chọn địa chỉ website cần cài đặt SSL.
 • Bạn sẽ nhận được 1 file thông tin và điền các thông tin đầy đủ theo yêu cầu.
 • Nhấn vào Install Certificate và bạn đã hoàn tất đăng ký SSL.

Đăng ký chứng chỉ SSL trên giao diện quản lý WordPress

Với những website có giao diện quản lý WordPress, bạn đăng ký SSL như sau:

 • Truy cập vào quản trị website, tại Dashboard bạn mở tab Settings
 • Chọn tính năng General, tìm các tác vụ WordPress Address và Site Address

Đối với những web chuyển hướng 301, bạn sẽ phải thực hiện thao tác tìm File .htaccess. Sau đó chuyển chúng đến mục public_html. Tiếp theo, từ public_html tìm File .htaccess và chọn View/Edit. Bạn lưu lại thay đổi là đã hoàn tất việc đăng ký.

Đăng ký SSL bằng Plugin

Nếu bạn cài đặt Plugin chất lượng thì Plugin này sẽ tự động quét website để tìm WordPress SSL Certificate. Bạn chỉ cần truy cập vào Dashboard, đến mục Settings và đến SSL rồi nhấn vào Reload over HTTPS để hoàn tất.

Top 8 công ty đăng ký SSL uy tín nhất hiện nay

Một cách nhanh hơn để đăng ký SSL nhanh chóng và có thể xử lý các lỗi xung đột ứng dụng đó là nhờ các công ty thiết kế website. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này, bạn có thể chọn ra một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để thay mình thực hiện. Dưới đây là top 8 các đơn vị có hỗ trợ mua SSL cho website được nhiều người dùng đánh giá cao:

Mona Media – Công ty đăng ký SSL uy tín, chuyên nghiệp

Mona Media là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ, dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu thị trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi, có trình độ chuyên môn caoMona Media thời gian qua đã cung cấp đến khách hàng những sản phẩm, dịch vụ công nghệ tốt nhất và được đánh giá cao. Trong đó, nổi bật là cung cấp các loại chứng chỉ SSL chất lượng cao như Extended Validation, Domain Validation và Organization.

Hiện tại, Mona Media là đại lý chính thức của 7 thương hiệu SSL hàng đầu thế giới như: Sectigo, Thawte, Digicert và GogetSSL, GeoTrust, RapidSSL, Comodo. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Mona Media.

Những lợi ích khi bạn mua SSL tại Mona Media đó là:

 • Cam kết uy tín
 • Chất lượng SSL cao, mã hoá thông tin tuyệt đối
 • Không giới hạn tên miền phụ
 • Đa dạng giá cả, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, hậu mãi tốt

Nếu muốn đặt mua chứng chỉ bảo mật này, bạn có thể liên hệ và nhận tư vấn từ đội ngũ hỗ trợ của Mona Media theo:

Comodo – Công ty cung cấp SSL uy tín đa quốc gia

Comodo sẽ cũng là một địa chỉ cung cấp SSL uy tín. Đây là một đơn vị lâu năm trong lĩnh vực này, cung cấp SSL đa quốc gia. Các sản phẩm chứng chỉ của Comodo đa phần nằm ở mức giá tầm trung nên phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Bkhost – Công ty đăng ký SSL chuyên nghiệp

Đây là một đơn vị cung cấp các dịch vụ, giải pháp công nghệ chuyên nghiệp. Tới thời điểm hiện tại thì Bkhost đã có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Do đó, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của đơn vị này luôn được đảm bảo và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Những sản phẩm công nghệ phổ biến nhất của Bkhost đó là: tên miền, server website, Cloud VPS SSD và đặc biệt là các loại chứng chỉ SSL bảo mật dành cho website.

Entrust – Công ty đăng ký SSL đáng tin cậy

Entrust là doanh nghiệp của Mỹ, được thành lập vào năm 1969. Đây là đơn vị nổi tiếng hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các chứng chỉ SSL. Hiện nay, đơn vị này đã mang tới hơn 24 triệu chứng chỉ SSL cho các khách hàng, đối tác trên khắp thế giới. Đây là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua, đặc biệt nếu bạn đang xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh phạm vi toàn cầu.

Digistar – Đơn vị đăng ký SSL cho Domain giàu kinh nghiệm

Digistar được thành lập từ năm 2009 và có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ về điện toán đám mây, tên miền, hosting và chứng chỉ bảo mật SSL. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm từ đơn vị này.

Tinohost – Công ty đăng ký SSL chuẩn quốc tế

Tinohost - Công ty đăng ký SSL chuẩn quốc tế

Tinohost từ lâu đã được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp và hỗ trợ khách hàng đăng ký các loại chứng chỉ SSL có tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Khi sử dụng dịch vụ của đơn vị này, bạn có thể thoải mái lựa chọn các thương hiệu SSL nổi tiếng thế giới. Mức giá mà Tinohost đưa ra khá đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Mua SSL.com – Công ty cung cấp chứng chỉ SSL được ưa chuộng

Một địa chỉ bán SSL phổ biến cũng được nhiều khách hàng tìm đến hiện nay đó là MuaSSL.com. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các chứng chỉ SSL đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Geotrust, Symantec, GlobalSign, Comodo, RapidSSL… Những tiện ích khi sử dụng dịch vụ của MuaSSL.com cũng là một điều khiến khách hàng ưa chuộng. Tại đây có cung cấp chương trình dùng thử miễn phí trong vòng 3 tháng cho khách hàng mới. Đồng thời chính sách mua và đổi trả trong vòng 7 ngày cũng vô cùng linh hoạt. Nếu như bạn là một doanh nghiệp mới thì đây là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Rapid SSL – Đơn vị cung cấp SSL chất lượng cao

Rapid SSL được biết đến là một trong các đơn vị cung cấp chứng chỉ SSL nổi tiếng hiện nay. Với vai trò là công ty con của Geotrust – công ty chứng chỉ SSl nổi tiếng thế giới thì Rapid SSL luôn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm mà mình cung cấp. Khách hàng có thể yên về độ uy tín của đơn vị này. Rapid SSL chuyên cung cấp các chứng chỉ SSL ở phân khúc trung bình và giá rẻ vì vậy rất phù hợp với các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

Trên đây là top 8 đơn vị cung cấp SSL uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo lựa chọn để đăng ký SSL cho website của mình. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn ngày càng hoàn thiện website của mình một cách chuyên nghiệp, có tính bảo mật cao và góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.