Lý do phải thiết kế website nhập hàng Trung Quốc là gì?

Mô hình kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc đang ngày càng phát triển trên thị trường Việt Nam. Theo cách nhập hàng truyền thống thì các chủ kinh doanh phải sang tận xưởng Trung Quốc để đánh hàng. Điều này gây nhiều phiền toái, thế nên website nhập hàng ra đời nhằm giải quyết khó khăn này. Mời các bạn cùng Webeone tìm hiểu sâu hơn vấn đề vì sao cần phải thiết kế website nhập hàng trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nhập hàng Trung Quốc lại “hot”?

Tại sao nhập hàng Trung Quốc lại “hot”?

Các mặt hàng Trung Quốc dường như đang thống trị thị trường Việt từ chợ đến đến cửa hàng lớn. Những thương buôn này đa phần là các nhà bán lẻ hoặc các cá nhân mới bắt đầu kinh doanh. Người bán không mất nhiều vốn nhưng họ có thể nhập khẩu và bán nhiều mẫu mã khác nhau.

Cụ thể, các mặt hàng quần áo, túi xách, giày dép,… hiện đang “làm mưa làm gió” tại thị trường Việt Nam. Mặc dù chúng không phải là hàng có thương hiệu, chất lượng trung bình nhưng giá thấp nên hấp dẫn đối với người tiêu dùng Việt Nam.

Do đó, nếu muốn kinh doanh, điều đầu tiên mà các chủ kinh doanh cần làm là phải tìm được cho mình nguồn hàng ổn định. Sau đó thì tìm kiếm đơn vị hỗ trợ dịch vụ nhập hàng có một hệ thống website đủ tốt để chạy và quản lý toàn bộ quá trình.

Thiết kế website nhập hàng Trung Quốc là gì?

Trước đây, người ta phải tự mình lựa chọn giữa việc tự đi Trung Quốc để đánh hàng hoặc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc. Cả hai phương pháp này đều tồn tại một số vấn đề và gây bất tiện cho người kinh doanh. Do đó, trang web nhập hàng bắt nguồn từ các dịch vụ thiết kế web, lập trình phần mềm và đặt hàng trên web là một câu trả lời cứu cánh cho họ.

Các trang web nhập hàng Trung Quốc tương tự như các trang web bán hàng trực tuyến hoặc các trang web thương mại điện tử. Chúng cung cấp thông tin về các sản phẩm từ mọi phân loại mặt hàng để đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng. Trang web nhập hàng Trung Quốc không chỉ là một trang web bán hàng mà đây cũng là địa điểm mà các thương nhân có thể đặt hàng về Việt Nam để bán lại cho người dùng.

Website nhập hàng Trung Quốc sẽ có đầy đủ các tính năng cần thiết để bổ trợ cho việc quản lý như:

  • Quản lý kho hàng.
  • Theo dõi hành trình đơn hàng.
  • Quản lý nhân sự.
  • Dịch thuật tiếng Trung – Việt và Việt – Trung.
  • Thanh toán bằng ví điện tử.
  • Thường xuyên cập nhật tỷ giá hối đoái Việt – Trung.

Ngoài ra, website còn nhiều tính năng tùy chọn khác giúp người kinh doanh thuận tiện sử dụng. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc tìm nguồn hàng như thế nào, vì đây sẽ là cầu nối giữa thương buôn Trung Quốc và Việt Nam. Trao đổi trực tiếp với chủ xưởng nguồn hàng mà không bị rào cản ngôn ngữ là điểm nổi bật của web nhập hàng. Chính vì thế bạn có thể thoải mái “dò giá” đến khi tìm được nguồn sỉ phù hợp với tiêu chí của bạn.

Bố cục cơ bản của website nhập hàng Trung Quốc

Bố cục cơ bản của website nhập hàng Trung Quốc

Thông thường, bố cục cơ bản của một web nhập hàng Trung Quốc sẽ có 3 phần chủ chốt:

Tự giới thiệu

Phần này cho phép quản trị viên trang web giải thích trang web của họ làm gì, họ cung cấp dịch vụ gì, họ cung cấp cho khách hàng những gì và họ đã ở trong lĩnh vực này bao lâu. Đặc biệt là số lượng lượt hợp tác với đối tác Trung Quốc và liên kết với các trang web bán hàng quan trọng của Trung Quốc. Những con số này sẽ thể hiện kinh nghiệm và độ đáng tin cậy của họ trong công việc này. Để truyền niềm tin vào những khách hàng sử dụng trang web đặt hàng của Trung Quốc, mọi thông tin liên quan đến nó phải được đưa vào phần giới thiệu này.

Thông tin hướng dẫn nhập hàng hóa

Phần này nhằm giúp khách hàng hiểu rõ từng bước, bao gồm những gì cần chuẩn bị và cách đặt hàng sản phẩm mong muốn, đặc biệt đối với những người lần đầu dùng. Hơn nữa, quản trị viên có thể giúp người tiêu dùng nhận thức được loại hàng mà họ muốn đặt trên trang nào để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mua và đặt hàng trong phần này.

Các quy định và chính sách

Chúng bao gồm các quy tắc mà quản trị viên của trang web nhập hàng Trung Quốc thiết lập để thông báo cho người tiêu dùng sử dụng dịch vụ về các chính sách và quy định chung. Các quy định về không chấp nhận thu hộ chuyển phát bưu điện (còn gọi là chuyển nhượng COD), chính sách nhập kho hàng hóa, chính sách giao hàng trong nước, thông báo về sản phẩm bị Nhà nước cấm nhập khẩu, quy định về chính sách giải quyết khiếu nại và quy định về cách thức lấy hàng đơn giá cho nhà bán buôn và khách hàng bán lẻ là ví dụ về các quy định đó.

=> Xem thêm: Kinh nghiệm thiết kế Website nhập hàng Trung Quốc

Website nhập hàng Trung Quốc hoạt động như thế nào?

Các trang web nhập hàng Trung Quốc sẽ chứa nhiều liên kết đến các trang web thương mại điện tử phổ biến của Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall,.. Khi người mua tìm thấy một sản phẩm họ thích, họ sẽ đặt hàng bằng cách sử dụng các biểu mẫu được tạo sẵn bao gồm thông tin cụ thể như số lượng, màu sắc, kiểu dáng,…

Các đơn đặt hàng sau đó được hợp nhất trên hệ thống của đơn vị quản lý. Ở phía công ty, tổ chức có nhiệm vụ phải quản lý thủ tục đặt hàng với nhà cung cấp cũng như quy trình vận chuyển, bao gồm cả việc gửi hàng đến Trung Quốc và quá trình giao hàng tiếp theo.

Các chức năng thiết kế website nhập hàng Trung Quốc tương tự như các website bán hàng nhưng sẽ không có sẵn sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm này có được thông qua các trang thương mại điện tử sử dụng API do các trang web này cung cấp. Hơn nữa, các tính năng được thiết lập trên trang web nhập hàng có liên quan nhiều đến thủ tục đặt hàng, vận chuyển và thanh toán, vì vậy không cần phải tập trung vào vấn đề sản phẩm.

Những lý do cần phải thiết kế website nhập hàng Trung Quốc

Thị trường nhập hàng Trung Quốc mở rộng

Ngày càng có nhiều người tham gia vào cuộc đua làm giàu bằng thương mại. Để duy trì tính cạnh tranh, họ phải đảm bảo rằng hàng hóa nhập khẩu có giá thấp nhất, chất lượng và nguồn cung cấp các mặt hàng dồi dào. Hơn nữa, hầu hết các đơn đặt hàng chọn nhập khẩu với số lượng lớn để có được giá tốt nhất. Do đó, không khó để hiểu tại sao nhu cầu mua và đặt hàng các mặt hàng ngày càng mở rộng.

Quần áo, giày dép và các sản phẩm thời trang là một số mặt hàng phổ biến nhất mà nhiều người quan tâm. Nhiều cá nhân tìm kiếm và sử dụng các trang web nhập khẩu quần áo ở Quảng Châu, Trung Quốc vì sự tiện lợi của họ và nhiều loại sản phẩm.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Làm việc không hiệu quả, chúng ta thường lãng phí rất nhiều thời gian, công sức và thậm chí cả tiền bạc. Nhiều người tiêu dùng thích cách tiếp cận dễ dàng hơn là yêu cầu các bên trung gian nhập khẩu hàng. Điều này giúp họ giảm tải việc phải đau đầu vì nguồn sỉ và cách vận chuyển ít tốn chi phí nhất.

Tìm được mặt hàng có giá cả tốt

Tìm được mặt hàng có giá cả tốt

Các công ty và doanh nghiệp xây dựng trang web nhập hàng Trung Quốc đã có sẵn các đầu mối. Từ đó, họ có thể thương lượng một mức giá tốt hơn hoặc thu thập đơn đặt hàng từ những người tiêu dùng khác để có được giá bán buôn. Do đó, những người có ít kinh nghiệm sẽ lựa chọn đặt hàng từ các trang web nhập hàng như thế này.

Tránh trường hợp bị lừa

Website nhập hàng Trung Quốc còn giúp giảm thiểu tình trạng người kinh doanh bị lừa do thiếu kinh nghiệm khi tự đi nhập hàng. Đã có không ít trường hợp người kinh doanh bị chủ xưởng sỉ “thách giá” vì thiếu kinh nghiệm đánh hàng.

Do đó, website nhập hàng Trung Quốc là lựa chọn phù hợp nhất cho những ai muốn tự kinh doanh nhưng không giỏi tiếng Trung và cách thương lượng. Nó cũng là giải pháp hữu hiệu cho những ai muốn làm trung gian giúp các thương buôn Việt nhập hàng Trung Quốc. Đây là cách hợp tác có thể phát triển lâu dài và mang đến lợi nhuận cho nhiều bên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc giả. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn đã phần nào hiểu thêm về tầm quan trọng của việc thiết kế website nhập hàng Trung Quốc trong thời đại này. Mong rằng những điều này sẽ giúp ích cho bạn trong tương lại.

Sau khi đọc bài viết trên nếu bạn có ý định thiết kế web nhập hàng có thể cân nhắc dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu của Webeone.

Hoặc tham khảo: Top 8 công ty chuyên thiết kế website nhập hàng chuẩn SEO