Kinh nghiệm thiết kế Website nhập hàng Trung Quốc

Dịch vụ nhập hàng hàng Trung Quốc đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn cũng đang kinh doanh dịch vụ này bạn nên đầu tư thiết kế một website cho riêng mình. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng quản trị việc kinh doanh và đạt hiệu quả cao hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm thiết kế website nhập hàng Trung Quốc chuẩn nhất. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu nhé!

Nhu cầu thiết kế website nhập hàng Trung Quốc

Nhu cầu thiết kế website nhập hàng Trung Quốc

Trung Quốc là nơi tập trung rất nhiều mặt hàng thu hút người tiêu dùng trên toàn thế giới. Vì vậy nhu cầu hàng hóa ngày càng cao. Để duy trì hoạt động kinh doanh, các chủ kinh doanh cần có được nguồn hàng nhập ổn định, chất lượng.

Từ lâu đã có các công ty vận tải và hậu cần chuyên chấp nhận đơn đặt hàng từ các quốc gia khác, trong đó có Trung Quốc. Tuy nhiên, họ chỉ nhận vận chuyển hàng hóa về nước, các dân buôn sẽ tự mình đi tìm nguồn hàng, đàm phán và giao dịch. Thông thường, họ sẽ trực tiếp sang Trung Quốc để mua các mặt hàng đảm bảo chất lượng mà điều này tốn chi phí đi lại và việc vận chuyển cũng không hề rẻ hay đơn giản. Chiến lược này không phù hợp với những cá nhân có vốn ít.

Thế nên website nhập hàng Trung Quốc ra đời như một giải pháp nhằm giải quyết vấn đề này. Thay vì phải đến trực tiếp Trung Quốc để nhập hàng, bạn chỉ cần ngồi ở nhà và click chuột. Website này liên kết với các nhà bán Trung Quốc, bạn có thể mua trực tiếp từ nguồn xưởng. Điều này giúp bạn bỏ qua bước trung gian và tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhập hàng, việc sở hữu website riêng sẽ tăng giá trị thương hiệu lên rất nhiều lần. Đây cũng là công cụ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều hơn khách hàng tiềm năng. Từ đó đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Kinh nghiệm khi thiết kế website nhập hàng

Thiết kế website không phải là điều dễ dàng đối với những ai không chuyên. Thế nên, khi thiết kế website nhập hàng Trung Quốc bạn nên để ý đến những vấn đề sau:

Xác định rõ mục tiêu thiết kế website

Một trong những mẹo thiết kế trang web quan trọng nhất là nêu rõ mục đích của trang web. Website phải hướng đến mục đích cụ thể, chẳng hạn: quảng cáo thương hiệu, đưa tin tức hoặc bán hàng,…

Khi bạn đã xác định được mục đích của trang web, bạn sẽ có thể chỉ cần xây dựng nội dung và bố cục cho web. Hơn nữa, bạn phải thiết lập đối tượng mục tiêu cho trang web. Bạn sẽ nhanh chóng đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp cho trang web của mình. Từ đó, định hướng phát triển trang web cũng sẽ rõ ràng hơn.

Cần tập trung xoay quanh câu chuyện thương hiệu

Xây dựng một thương hiệu tốt trên trang web sẽ hỗ trợ các công ty trong việc đạt được sự tin tưởng của khách hàng. Điều này giúp gia tăng giá trị sản phẩm và sự uy tín cho công ty. Một số gợi ý để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật trên internet bao gồm:

 • Logo và câu slogan: Chúng phải luôn ở đầu trang và ở vị trí nổi bật nhất. Hơn nữa, các mặt hàng đều phải gắn logo và phương châm của thương hiệu một cách nhất quán.
 • Tên miền: Tên miền phải có sự liên kết với logo và tên thương hiệu. Điều này thể hiện tính thống nhất trong việc xây dựng thương hiệu riêng. Ngoài ra, nó còn giúp khách hàng dễ nhớ để tìm đến bạn hơn.
 • Màu sắc: Các màu sắc trên website phải sử dụng một màu nổi bật tương thích với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu (logo, sản phẩm).

Bạn phải xây dựng một website nổi bật và chuyên nghiệp cũng như đảm bảo nội dung trên website chính xác và đầy đủ. Một trang web đáng tin cậy sẽ cung cấp thông tin cần thiết, có thể xác thực như giới thiệu doanh nghiệp, địa chỉ, email, số điện thoại,… Hơn nữa, các sản phẩm và dịch vụ phải được giới thiệu chính xác, chi tiết, với thông tin được cung cấp đầy đủ và có các đặc điểm khác biệt để cạnh tranh với các đối thủ.

Kết hợp UI-UX

Kết hợp UI-UX

Giao diện trang web (UI) nơi mà người dùng sẽ thấy bao gồm ảnh, phông chữ, màu sắc, biểu tượng, biểu trưng, v.v. Trải nghiệm trang web của người dùng được gọi là UX (trải nghiệm người dùng).

Một website hiệu quả không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn phải thân thiện với người dùng. Thế nên vấn đề quan trọng là làm sao cải thiện sự tương tác giữa người dùng và website. Kết hợp hai tiêu chí này có thể giúp bạn giữ chân khách hàng của mình ở lại trên website lâu hơn hoặc ghé thăm nhiều hơn. Từ đó, cho phép họ tìm thấy thông tin họ cần và hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.

Lưu ý hiển thị trên thiết bị di động

Người dùng ngày nay sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin nhiều hơn trước đây. Do đó, ngoài việc đảm bảo rằng trang web trông đẹp trên máy tính, bạn cũng phải đảm bảo rằng giao diện trang web hiển thị tốt trên thiết bị di động.

Cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Thiết kế web nhập hàng thân thiện với SEO sẽ giúp website xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Khi tạo các trang web thân thiện với SEO, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

 • Tiêu đề meta
 • URL
 • Mô tả meta,…

Cải thiện tiêu chí SEO web sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả hơn.

Chuẩn SEO là một công cụ hữu ích giúp website hay thương hiệu của bạn xuất hiện nhiều hơn trước mắt người dùng. Ngoài ra, nó còn gia tăng lượt truy cập tự nhiên mà không cần tốn phí quảng cáo. Tập trung tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều hơn với các khách hàng tiềm năng.

Nhất quán trong các tiêu chí cơ bản

Nếu bạn là một người chuyên thiết kế website bạn chắc chắn đã nắm rõ được các vấn đề này. Tuy nhiên, đối với những ai mới tập thiết kế bạn sẽ phải lưu ý những vấn đề sau:

Style thiết kế

Điều này sẽ còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến. Style cho các thiết kế website nhập hàng Trung Quốc rất đa dạng và phong phú.

Nếu website của bạn sở hữu một style riêng điều này sẽ vô cùng thuận lợi khi gây ấn tượng với khách hàng. Khách hàng có thể nhớ đến website của bạn và quay lại vào lần sau.

Màu sắc chủ đạo của website

Các màu sắc chủ đạo trên website giúp định danh hiệu quả thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng.

Ví dụ: Màu xanh lá cây sẽ phản ánh chủ đề của trang web và bắt mắt hơn nếu công ty của bạn bán rau hữu cơ. Màu xanh lam hoặc xám thích hợp cho các trang web chuyên bán những thứ công nghệ…

Font chữ và bố cục

Kiểu chữ cũng có thể được sử dụng để phản ánh chủ đề của một trang web. Đặt dấu ấn trong lòng khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Ví dụ: Kiểu chữ mềm mại, cách điệu thường được sử dụng trên các trang web làm đẹp cho phụ nữ, sản phẩm chăm sóc da,… Kiểu chữ phổ biến, dễ đọc thường được sử dụng trên các trang web công nghệ.

Ngoài ra, khoảng cách giữa các từ và dòng cũng phải như nhau. Bố cục và cấu trúc của trang web cũng nên mạch lạc tránh gây rối mắt cho người dùng. Điều này sẽ làm giảm đi tính UI của website và khiến website của bạn mất điểm.

Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang

Việc này có liên quan mật thiết đến trải nghiệm của người dùng trên trang web đó. Điều này cũng được sử dụng để xác định xem một trang web có đáp ứng các yêu cầu về SEO hay không. Trang web tải càng nhanh thì sẽ càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn.

=>Xem thêm bài viết: Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế website?

Những tính năng cơ bản cần có của website nhập hàng

Bên cạnh việc thiết kế bạn cũng nên lưu ý đến tính ứng dụng của website. Để một website nhập hàng Trung Quốc trở nên hữu ích thì nó nên có những tính năng cơ bản như sau:

 • Quản lý nhân sự, đơn hàng.
 • Theo dõi hành trình.
 • Quản lý tồn kho.
 • Đặt hàng bằng extension/pastelink
 • Thanh toán ví điện tử.
 • Cập nhật tỷ giá hối đoái Trung – Việt hàng ngày.
 • Chuyển đổi ngôn ngữ dễ dàng.

Để nâng cấp website cao cấp hơn và tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ, bạn có thể thêm những tính năng khác nhằm thu hút nhiều người dùng hơn. Hoặc bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên thiết kế website chuyên nghiệp để có thể sở hữu một trang web chất lượng.

=>Xem thêm: Top 8 công ty chuyên thiết kế website nhập hàng chuẩn SEO

Trên đây là những chia sẻ về tiềm năng phát triển của dịch vụ nhập hàng Trung Quốc trong thời đại kỹ thuật số. Đồng thời chia sẽ những kinh nghiệm để thiết kế một website nhập hàng Trung Quốc đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ này sẽ hữu dụng với bạn ở hiện tại hoặc tương lai gần.